Testosterone

ขันทีเกาหลียุคโบราณมีอายุยืนกว่าผู้ชายยุคเดียวกัน

By: terminus
Writer
on Thu, 27/09/2012 - 16:29

นักวิทยาศาสตร์สังเกตมานานแล้วว่าผู้ชายเกือบทุกประเทศในโลกมีอายุขัยสั้นกว่าผู้หญิง บางคนก็คิดว่าเป็นเพราะผู้หญิงมีวิถีชีวิตที่ไม่ทำลายสุขภาพตัวเองเท่าผู้ชาย แต่ก็มีหลายคนคิดว่าฮอร์โมนเพศชายที่ชื่อว่า "เทสโทสเตอโรน" เป็นตัวการที่ทำให้ผู้ชายอายุสั้น เช่น เพิ่มความเสี่ยงการเกิดโรคหัวใจและมะเร็ง (ตัวอย่างงานวิจัยเก่าที่ชี้ให้เห็นว่าปริมาณฮอร์โมนเทสโทสเตอโรนที่ได้รับตอนทารกสัมพันธ์กับความเสี่ยงมะเร็งต่อมลูกหมาก) เป็นต้น มีการทดลองในหนูและแฮมส์เตอร์มากมายแสดงให้เห็นว่าสัตว์ที่ถูกตอน (ตัดอัณฑะ) มีอายุยืนขึ้น

[18+] ฮอร์โมนเทสโทสเตอโรนสูงไม่ได้แปลว่าหื่น แต่ผู้หญิงฮอร์โมนสูงชอบช่วยตัวเองมากกว่ามีเซ็กส์

By: terminus
Writer
on Sun, 24/06/2012 - 21:11

เป็นความเข้าใจ(ผิด)ของคนส่วนมากที่ชอบคิดว่าความต้องการทางเพศของผู้ชายผกผันตามปริมาณฮอร์โมนเทสโทสเตอโรนซึ่งเป็นฮอร์โมนเพศตัวหลักของผู้ชาย ส่วนหนึ่งอาจจะเป็นผลมาจากงานวิจัยทางด้านนี้มักจะทำกับกลุ่มตัวอย่างสัตว์หรือมนุษย์ที่มีความผิดปกติทางฮอร์โมนและพบลักษณะอาการไร้ความต้องการทางเพศหรือความต้องการทางเพศสูงปรี๊ดผิดธรรมชาติจากกลุ่มตัวอย่างนั้น

แต่ Sari van Anders แห่ง University of Michigan ไม่เชื่อเช่นนั้น เนื่องจากเธอเห็นว่าหลักฐานงานวิจัยที่ทำในกลุ่มตัวอย่างมนุษย์หรือสัตว์ที่สุขภาพปกตินั้นมีน้อยมากเกินกว่าที่จะสรุปได้

การเตะบอลช่วยเพิ่มฮอร์โมนทางเพศได้ถึง 30%

By: arjin
Writer
on Thu, 29/03/2012 - 13:23

นักวิทยาศาสตร์ได้ทำการทดลองโดยนำผู้ชายในเผ่า Tsimane ประเทศโบลิเวียจำนวน 88 คนซึ่งมีระดับของฮอร์โมนเทสโตสเตอโรน (Testosterone) ซึ่งเป็นฮอร์โมนที่ช่วยกระตุ้นความรู้สึกทางเพศต่ำกว่าค่าเฉลี่ยของผู้ชายทั่วไปมาแข่งขันฟุตบอลกัน พบว่าภายหลังจบเกมการแข่งขันไป 10 นาที ระดับฮอร์โมนของพวกเขามีค่าเฉลี่ยสูงขึ้นราว 30% และแม้จบเกมการแข่งขันไปแล้วถึง 1 ชั่วโมง ระดับฮอร์โมนก็ยังสูงกว่าปกติถึง 15% ผลการวิจัยเพิ่มเติมในผู้ชายชาวอเมริกาพบว่าการแข่งฟุตบอลมีผลสูงมากกว่านั้นอีก คือภายหลังจบเกมการแข่งขันมีระดับฮอร์โมนเพิ่มขึ้นเฉลี่ยถึง 37% เลยทีเดียว

ดูช้างให้ดูหาง แต่ดูช้างน้อยให้ดูนิ้ว

By: terminus
Writer
on Tue, 05/07/2011 - 00:12

ทีมนักวิจัยแห่ง Gachon University Gil Hospital ในประเทศเกาหลีใต้ ได้ทำการสำรวจขนาดอวัยวะเพศของอาสาสมัครชายที่มีอายุ 20 ปีขึ้นไป จำนวน 144 คน ซึ่งเป็นผู้ที่ตัดสินใจจะเข้ารับการผ่าตัดระบบท่อปัสสาวะอยู่แล้ว การวัดขนาดทำขณะที่อาสาสมัครถูกวางยาสลบอยู่ โดยจะวัดความยาวทั้งตอนที่หดๆ เหี่ยวๆ และตอนที่จับยืด (ไม่ใช่ขนาดตอนตั้งชูชันนะครับเพราะอาสาสมัครไม่ได้สติ แต่ว่านักวิจัยรู้อยู่แล้วว่าความยาวที่วัดตอนจับยืดเต็มที่สัมพันธ์กับขนาดตอนตั้งโด่ จึงเอามาใช้แทนกันพอถูไถไปได้)

ยิ่งนิ้วนางยาว ยิ่งหล่อ

By: terminus
Writer
on Thu, 21/04/2011 - 20:34

ต่อไปแมวมองไม่ต้องไปเสียเวลาเดินหาเด็กผู้ชายหน้าตาดีๆ แล้ว มองดูแค่ที่มือก็พอจะรู้ได้ว่าผู้ชายคนไหนหน้าตาดี

ทีมวิจัยที่นำโดย Camille Ferdenzi แห่งมหาวิทยาลัยเจนีวา ได้ทำการทดลองให้นักศึกษาผู้หญิงกว่า 80 คน มาให้คะแนนรูปใบหน้าของชายจำนวน 49 คน ว่าแต่ละหน้ามีความน่าดึงดูดใจ (attractiveness) อยู่ในระดับไหน

นิ้วชี้-นิ้วนางบอกความเสี่ยงการเป็นมะเร็งต่อมลูกหมากได้

By: terminus
Writer
on Mon, 06/12/2010 - 21:30

หลังจากข่าวที่แล้ว "นิ้วมือบอกความเข้มแข็งของเราได้" ใครที่ยังไม่ได้เอามือลง ก็ดูต่ออีกรอบ ส่วนคนที่เอามือลงแล้ว ก็ได้เวลายกมือกันขึ้นมาดูอีกครั้ง คราวนี้เตรียมใจไว้หน่อยก็ดี

นักวิทยาศาสตร์อังกฤษจากสองสถาบัน University of Warwick และ the Institute of Cancer Research ได้ทำการวิเคราะห์ข้อมูล 15 ปี นับจาก ค.ศ. 1994 ถึง 2009 ของผู้ชายที่เป็นมะเร็งต่อมลูกหมาก (Prostate cancer) กว่า 1,500 คน และผู้ชายปกติกว่า 3,000 คน พบว่าผู้ชายที่มีนิ้วชี้ยาวกว่านิ้วนางมีโอกาสเป็นมะเร็งต่อมลูกหมากน้อยกว่าผู้ชายที่มีนิ้วชี้สั้นกว่านิ้วนาง

นิ้วมือบอกความเข้มแข็งของเราได้

By: terminus
Writer
on Mon, 06/12/2010 - 11:46

ยกมือขึ้นมาแล้วดูที่นิ้วชี้กับนิ้วนางให้ดีๆ สองนิ้วนี้บอกถึงความเข็มแข็ง ความก้าวร้าว ความสามารถในทางกีฬาและการมองโลกในแง่ดีของเราได้

จากการวิจัยของ ดร. Jim Golby และ Jennifer Meggs แห่ง Teesside University ที่ทดสอบกับกลุ่มตัวอย่าง 67 คนด้วยการให้ตอบแบบสอบถาม ค้นพบว่าคนที่มีนิ้วชี้สั้นกว่านิ้วนางมากๆ จะมีความเข้มแข็งของจิตใจ, ความก้าวร้าว, ความสามารถในทางกีฬา, และมองโลกในแง่ดีกว่าคนที่มีนิ้วชี้ยาวเท่ากับหรือมากกว่านิ้วนาง

Subscribe to RSS - Testosterone