Star Wars

Star Wars ภาค VII ได้ชื่อแล้ว The Force Awakens

By: mk
Writer
on Fri, 07/11/2014 - 08:52

Disney เผยชื่อภาคของภาพยนตร์ Star Wars ภาค 7 ว่า The Force Awakens โดยชื่ออย่างเป็นทางการของหนังคือ "Star Wars: The Force Awakens" ไม่มีคำว่า Episode ต่อท้ายแบบในไตรภาคล่าสุด

สถานะของหนังตอนนี้คือถ่ายทำเสร็จแล้ว เหลือขั้นตอนโพสต์โปรดักชั่น ก่อนจะฉายในเดือนธันวาคม 2015

เมื่อผู้กำกับ Godzilla ได้กำกับ Star Wars ภาคใหม่

By: mk
Writer
on Fri, 23/05/2014 - 10:00

Gareth Edwards ผู้กำกับหนังสัตว์ประหลาด Godzilla 2014 จะได้กำกับภาพยนตร์ Star Wars ภาคเสริม (spin-off) ที่ไม่ใช่เนื้อเรื่องหลัก

ต้นสังกัด Lucasfilm และ Disney เพิ่งประกาศวันนี้ว่านอกจาก Star Wars Episode 7-9 ที่เป็นภาคหลักแล้ว จะยังมีภาพยนตร์เรื่องแยกเฉพาะจากภาคหลักอีกหลายภาค (multiple stand-alone movies) โดยภาพยนตร์เรื่องแรกในชุดจะกำกับโดย Gareth Edwards และเขียนบทโดย Gary Whitta ที่สร้างชื่อจากบทเกมซอมบี้ตระกูล Walking Dead และหนังเรื่อง After Earth

หนังภาคเสริมจะออกฉายช่วงเดือนธันวาคม 2016 หรือประมาณ 1 ปีถัดจาก Episode 7 ที่จะฉายปลายปี 2015

Star Wars VII จะดำเนินเรื่องของตัวเอง ไม่สนใจเรื่องใน Expanded Universe

By: mk
Writer
on Sun, 27/04/2014 - 09:58

อัพเดตข่าวของ Star Wars Episode VII ที่จะฉายช่วงปลายปี 2015 นะครับ ก่อนหน้านี้ทางผู้สร้างออกมาประกาศว่าเนื้อเรื่องในภาค VII จะเกิดขึ้นในช่วง 30 ปีหลังจากภาค VI

Star Wars Episode VII เปิดกล้อง พ.ค. 2014, เนื้อเรื่องต่อจากภาค VI อีก 30 ปีให้หลัง

By: mk
Writer
on Wed, 19/03/2014 - 09:11

Lucasfilm ประกาศข้อมูลของ Star Wars Episode VII ว่าจะเริ่มเปิดกล้องถ่ายทำกันในเดือนพฤษภาคม 2014 นี้ โดยจะใช้สถานที่เป็นสตูดิโอ Pinewood ที่ลอนดอนเป็นสถานที่ถ่ายทำหลัก

นอกจากนี้ Lucasfilm ยังให้ข้อมูลว่า Episode VII จะดำเนินเรื่องราวในอีก 30 ปีถัดไป หลังจากเหตุการณ์ใน Star Wars Episode VI โดยมีตัวเอก 3 คน และมีตัวละครเก่าบางส่วนกลับมาด้วย (แต่ยังไม่ประกาศข้อมูลนักแสดงว่ามีใครบ้าง)

Star Wars Episode VII จะเข้าฉายวันที่ 18 ธันวาคม 2015 หรืออีกเกือบ 2 ปีหลังจากนี้

[ข่าวลือ] Pixar จะทำแอนิเมชั่น Star Wars Episode VII

By: mk
Writer
on Fri, 24/01/2014 - 22:21

สิ่งที่สตูดิโอหนัง Lucasfilm กับ Pixar มีเหมือนกันในตอนนี้คือเป็นบริษัทในเครือ Disney เหมือนกันทั้งคู่ และเมื่อ Lucasfilm กำลังเดินหน้าสร้าง Star Wars Episode VII ทำให้เริ่มมีข่าวว่า Disney จะให้สิทธิ Pixar ทำแอนิเมชั่นในซีรีส์ Star Wars กับเขาบ้าง

ข่าวลือนี้มาจากเว็บไซต์ The Latino Review โดยคาดว่า Pixar จะได้ทำหนังแอนิเมชั่น Star Wars ที่มีเนื้อหาเชื่อมโยงกับ Star Wars Episode VII ภาคคนแสดง นอกจากนี้ยังมีข่าวว่า Disney จะทำหนังสือการ์ตูน Star Wars โดยมอบหมายให้เครือ Marvel (ซึ่งก็เป็นบริษัทลูกของ Disney อีกเหมือนกัน) เป็นคนผลิตด้วย

J.J. Abrams บอกเขียนบท Star Wars Episode VII เสร็จแล้ว

By: mk
Writer
on Tue, 21/01/2014 - 09:40

J.J. Abrams ผู้กำกับ Star Wars ภาค 7 (ข่าวเก่า) เปิดเผยว่าตอนนี้บทภาพยนตร์เสร็จสมบูรณ์แล้ว สถานะคือเดินหน้าเต็มตัว และทีมงานกำลังเตรียมงานในส่วนก่อนถ่ายทำ (pre-production) กันอยู่

เขายังยอมรับว่าได้คุยกับ Jesse Plemons นักแสดงจากซีรีส์ดัง Breaking Bad ถึงความเป็นไปได้ในการดึง Jesse มารับบทใน Star Wars VII แต่ก็ไม่ยืนยันว่าสุดท้ายแล้วเลือก Jesse หรือไม่ (และในบทใด) เขาบอกเพียงแค่ว่า Jesse เป็นหนึ่งในนักแสดงที่เขาไปคุยด้วยเท่านั้น

Star Wars Episode VII ได้กำหนดวันฉาย 18 ธันวาคม 2015

By: mk
Writer
on Fri, 08/11/2013 - 14:05

Disney เจ้าของใหม่ของซีรีส์ Star Wars ประกาศวันเข้าโรงของหนังภาคที่ 7 - Star Wars Episode VII (ยังไม่มีชื่อภาค) ว่าเป็นวันที่ 18 ธันวาคม 2015 (อีกราว 2 ปีกว่าๆ นะครับ)

ตอนนี้ยังไม่มีข้อมูลอื่นๆ นอกเหนือจากวันฉายครับ การกำหนดวันฉายเป็นเดือนธันวาคมถือว่าผิดจากธรรมเนียมของ Star Wars ภาคเก่าๆ ที่เข้าฉายในเดือนพฤษภาคมมาโดยตลอด ส่วนผู้กำกับก็ยังเป็น J.J. Abrams เหมือนเดิม แต่เปลี่ยนตัวผู้เขียนบทจาก Michael Arnd ตามข่าวก่อนหน้านี้เป็น Abrams เองร่วมกับ Lawrence Kasdan ผู้เขียนบทหนัง 3 ภาคแรก

J.J. Abrams จะกำกับ Star Wars: Episode VII

By: mk
Writer
on Sat, 26/01/2013 - 15:44

หลังจาก ดิสนีย์ซื้อกิจการ Lucasfilm ได้สิทธิ์การสร้าง Star Wars ไตรภาคที่สาม (ข่าวบน Meconomics) ผ่านมาไม่นาน ล่าสุดเราก็ได้ตัวผู้กำกับ Star Wars: Episode VII ที่จะเป็นภาคแรกของไตรภาคใหม่แล้ว

ผู้กำกับคนนี้ไม่ใช่ใครอื่น เขาคือ J.J. Abrams ผู้สร้างชื่อมาจากซีรีส์ชื่อดัง Lost และมีผลงานภาพยนตร์ดังหลายเรื่อง ทั้ง Mission: Impossible ภาค 3-4 และ Star Trek ภาครีบูตใหม่ทั้ง 2 ภาค

Ralph McQuarrie นักวาดภาพต้นแบบของ Star Wars เสียชีวิตแล้วด้วยวัย 82 ปี

By: mk
Writer
on Sun, 04/03/2012 - 13:54

แฟนๆ หนังเรื่อง Star Wars น่าจะรู้จัก Ralph McQuarrie ในฐานะนักวาดภาพต้นแบบ (conceptual artist) ก่อนที่ภาพจะถูกแปลงไปเป็นฉากในหนัง

กระบวนการทำงานของ Star Wars จะเริ่มจากจอร์จ ลูคัส จะเล่าภาพของดวงดาวแต่ละดวง สถานที่ ตัวละครต่างๆ ให้กับ Ralph McQuarrie ว่ามันควรจะเป็นอย่างไร จากนั้น Ralph จะไปวาดออกมาเป็นรูปภาพให้ลูคัสตรวจเช็คว่าตรงกับจินตนาการของเขาหรือไม่ ถ้าโอเคแล้ว ค่อยไปทำเป็นฉากหรือเครื่องแต่งกายมาใส่ในหนังนั่นเอง

ผู้กำกับ Empire Strikes Back เสียชีวิตแล้ว

By: mk
Writer
on Tue, 30/11/2010 - 12:49
Topics: 

ความเข้าใจผิดๆ อย่างหนึ่งของภาพยนตร์ไซไฟตระกูล Star Wars ก็คือมันถูกกำกับโดยจอร์จ ลูคัส บิดาแห่ง Star Wars ทั้งหมด แต่ในความจริงแล้วเขากำกับแค่ Episode IV ภาคแรกภาคเดียวเท่านั้น ภาคอื่นเขาขยับขึ้นมาเป็นโปรดิวเซอร์แทน (ส่วนไตรภาคหลัง I-III ลูคัสกำกับเองทุกภาค)

ภาคที่ได้รับการยกย่องว่า "ดีที่สุด" คือ Episode V: Empire Strikes Back ซึ่งกำกับโดย Irvin Kershner ผู้กำกับชาวอเมริกัน (นอกจาก Star Wars แล้วยังมีผลงานอย่างภาพยนตร์เจมส์ บอนด์ ตอน Never Say Never Again และ RoboCop 2 ด้วย)

Subscribe to RSS - Star Wars