Security

ข้อความนี้จะทำลายตัวเองในห้าวินาที Xerox PARC ผลิตชิปทำลายตัวเอง

By: lew
Writer
on Tue, 15/09/2015 - 18:48

ศูนย์วิจัย Xerox PARC ประกาศความสำเร็จในการสร้างลายวงจรไอซีบนแก้วที่พร้อมแตกเป็นเสี่ยงๆ เมื่อได้รับความร้อนสูงพอ

ในการสาธิต ทีมงานใช้วงจรที่ควบคุมด้วย photo diode เมื่อวงจรได้รับแสงเลเซอร์ทำให้กระแสครบวงจร ความร้อนจะทำให้ชิปทั้งแผ่นแตกออกเป็นเสี่ยงๆ

ทาง PARC คาดว่าชิปแบบนี้น่าจะใช้สำหรับการเก็บข้อมูลที่มีความเสี่ยงสูง เช่น กุญแจเข้ารหัส ที่หากมีผู้พยายามบุกรุกก็สามารถทำลายตัวเองจนกระทั่งไม่สามารถกู้ข้อมูลคืนมาได้

โครงการนี้ได้รับทุนจาก DARPA มาตั้งแต่ปีที่แล้ว โดยเป้าหมายคือสร้างวัสดุราคาถูกที่สามารถทำลายตัวเองได้โดยเศษที่เหลืออยู่ในขนาดเล็กเป็นฝุ่นผง PARC ดัดแปลงกระจกจาก Gorilla Glass ที่ใช้ในโทรศัพท์ทั่วไป

เผยงานวิจัยใช้อัตราการเต้นของหัวใจเป็นรหัสผ่านสำหรับอุปกรณ์ทางการแพทย์

By: pe3z
Writer
on Thu, 26/09/2013 - 18:04

ปัญหาด้านความปลอดภัยนั้นเป็นไม้เบื่อไม้เมากับอุปกรณ์คอมพิวเตอร์มานาน ไม่เว้นแม้แต่คอมพิวเตอร์ที่ถูกใช้ในทางการแพทย์ที่อาจตกเป็นเป้าหมายของผู้ไม่ประสงค์ดีได้ Masoud Rostami และ Farinaz Koushanfar นักวิจัยจากมหาวิทยาลัยไรซ์ร่วมกับ Ari Juels จาก RSA ได้เปิดเผยถึงงานวิจัยใหม่ที่ใช้อัตราการเต้นของหัวใจเป็นส่วนหนึ่งของการสร้างความปลอดภัยให้กับอุปกรณ์ทางการแพทย์

เครื่องพิมพ์สามมิติจำลองกุญแจ "ก็อปไม่ได้" สำเร็จแล้ว

By: lew
Writer
on Mon, 05/08/2013 - 21:28

ฟีเจอร์ใหม่ของเครื่องพิมพ์สามมิติอาจจะไม่ใช่เรื่องของการสร้างแก้วน้ำจานชามไว้ใช้ที่บ้านเองอีกต่อไป ที่มา DEFCON นักศึกษา MIT ชื่อว่า Eric Van Albert สามารถจำลองกุญแจยี่ห้อ Schlage ที่ขึ้นชื่อว่าปลอมได้ยาก จากการร่องบากอยู่ "ด้านใน" กุญแจทำให้เครื่องสำเนากุญแจทั่วไปไม่สามารถสำเนาได้ รวมถึงการแซะร่องด้วยมือนั้นก็ทำได้ลำบาก

แต่เครื่องพิมพ์สามมิติสามารถทำให้เรื่องลำบากในอุปกรณ์ปกติกลายเป็นเรื่องง่ายๆ ไปได้ด้วยการสแกนภาพสามมิติแล้วพิมพ์เป็นพลาสติกที่ต้นทุนไม่ถึง 5 ดอลลาร์ต่อชิ้นก็สามารถสำเนากุญแจออกมาได้ทันที

นักวิจัยคิดค้นระบบ Password ที่ฝังลงจิตใต้สำนึก

By: neizod
Writer
on Mon, 23/07/2012 - 03:14
Topics: 

จุดอ่อนของ password ที่เราใช้กันทุกวันนี้ คือการที่มันเป็น "ข้อความตัวอักษร" ทำให้เกิดปัญหาความปลอดภัยจากการจด password ลงกระดาษได้ (ไม่ว่าจะเกิดจากความตั้งใจของเจ้าตัวที่จะจดไว้กันลืม หรือโดนผู้ไม่หวังดีขู่บังคับให้เปิดเผย password ก็ตาม)

ผู้เชี่ยวชาญด้านการเข้ารหัสและนักประสาทวิทยาของสหรัฐ จึงได้ร่วมมือกันวิจัยพัฒนาระบบ password แบบใหม่ ที่อาศัยการเรียนรู้แฝง (implicit learning - เช่นการเรียนรู้การปั่นจักรยาน) สำหรับการจดจำรหัสผ่าน เพื่อที่จะป้องกันปัญหาการที่ผู้อื่นสามารถขโมย password ไปจากเราได้ครับ

นาซ่าทำโน้ตบุ๊กเก็บคำสั่งสถานีอวกาศนานาชาติหาย, ถูกแฮกไป 13 ครั้งในปีที่แล้ว

By: lew
Writer
on Mon, 05/03/2012 - 13:17

รายงานการตรวจสอบภายในความปลอดภัยของนาซ่าที่เสนอต่อรัฐสภาสหรัฐฯ รายงานถึงความหละหลวมของการรักษาความปลอดภัยในระบบไอทีของนาซ่าว่าหละหลวมอย่างมาก โดยโน้ตบุ๊กแทบทั้งหมดไม่มีการเข้ารหัสข้อมูล และตลอดช่วงเวลาระหว่างปี 2009 ถึง 2011 มีคอมพิวเตอร์สูญหายไปถึง 48 เครื่อง รวมถึงเครื่องหนึ่งที่มีข้อมูลรหัสการควบคุมสถานีอวกาศนานาชาติ

นาซ่ามีงบประมาณด้านไอทีทั้งหมดกว่า 1,500 ล้านดอลลาร์ แต่ลงทุนกับระบบรักษาความปลอดภัยไป 58 ล้านดอลลาร์เท่านั้น

NSA เปิดเอกสารลับจำนวนมากสู่สาธารณะ เล่มที่เก่าที่สุดอายุกว่า 200 ปี

By: lew
Writer
on Sat, 11/06/2011 - 01:06

ปรกติเอกสารราชการของสหรัฐฯ นั้นแม้จะเป็นความลับแต่เมื่อเวลาผ่านไประดับหนึ่งก็จะมีการยกเลิกระดับความลับของเอกสารแล้วเปิดเผยเอกสารเหล่านั้นออกมา แต่หน่วยงานความมั่นคงแห่งชาติสหรัฐฯ (National Security Agency - NSA) ดูจะต่อต้านกฏหมายนี้อยู่กลายๆ ด้วยการไม่ยอมปล่อยเอกสารจำนวนมากออกมาเพราะเหตุผลความมั่นคง แต่ในปี 2009 โอบามาก็ได้มีคำสั่งให้ปล่อยเอกสารเพื่อแสดงความโปร่งใสของรัฐบาล และผลจากคำสั่งนั้นก็มีผลให้ NSA ต้องเริ่มปล่อยเอกสารที่หมดอายุแล้วออกมาจำนวนมาก

สัญญาณกันขโมยราคาถูกทำได้จริงแล้ว

By: lew
Writer
on Thu, 21/04/2011 - 02:27

เราคงเคยดูหนังสายลับหรือยอดโจรกันมามาก ที่มีเลเซอร์กวาดไปมาเพื่อป้องกันคนบุกรุก แต่ในความเป็นจริงระบบกันขโมยเช่นนั้นหาซื้อได้ไม่ง่ายนัก โดยทั่วไปมักเป็นระบบตรวจความร้อนหรือการเคลื่อนไหวมากกว่า แต่เว็บ Instructables ก็ได้ลงวิธีการสร้างเครื่องตรวจจับการบุกรุกด้วยเลเซอร์ในราคาถูก

ค่าใช้จ่ายรวมของระบบนี้อยู่เพียงหลักพันเท่านั้น โดยส่วนที่แพงที่สุดกลับเป็นไซเรน ส่วนเลเซอร์นั้นสามารถใช้เลเซอร์ราคาถูกที่ใช้ชี้กระดานได้ทันที

น่าเอามาทำใช้ที่บ้าน ส่วนวิดีโอสาธิตอยู่ท้ายข่าว

WEP ก็ crack ง่าย, WPA ก็ไม่ปลอดภัย ... ทาสีผนังห้องกันขโมย Wi-Fi เลยดีกว่า

By: jonathan_job
Writer
on Mon, 05/10/2009 - 03:05

คุณคงไม่ชอบเหตุการณ์นี้ใช่ไหม การที่เพื่อนบ้านคุณจะสูบ สัญญาณ Wi-Fi คุณไปใช้จากห้องนั่งเล่นแสนสุข ในขณะที่ปล่อยให้คุณต้องทำงานแบกรับค่าอินเตอร์เนตไปคนเดียว
เขาไม่เพียงแต่จะทำให้เนตคุณช้า ด้วยการระห่ำสูบบิททอเรนท์ แต่คุณอาจจะติดร่างแหกับการกระทำผิดกฏหมายของเพื่อนบ้านคุณนี้ด้วย

ได้เวลากำจัดปัญหารบกวนใจคุณแล้ว เพราะ เรามีทางเลือกใหม่มาเสนอให้กับคุณ....... สีกันสัญญาณ Wi-Fi

อุปกรณ์ทางการแพทย์ ได้รับผลกระทบจากเวิร์ม Conficker

By: mk
Writer
on Sat, 02/05/2009 - 20:16

มีรายงานว่าเวิร์ม Conficker ชื่อดังนั้นอาละวาดจนอุปกรณ์ทางการแพทย์หลายร้อยชิ้นในโรงพยาบาลหลายแห่งของสหรัฐถึงกับใช้งานไม่ได้

ข้อมูลนี้เปิดเผยโดยผู้เชี่ยวชาญด้านความปลอดภัยในงานประชุมของ RSA อย่างไรก็ตามไม่มีข้อมูลที่ละเอียดกว่านี้ว่า "อุปกณ์ทางการแพทย์" ที่ว่านั้นหมายถึงอะไร จะเป็นอุปกรณ์ทางการแพทย์จริงๆ อย่างเครื่อง MRI หรือว่าเป็นพีซีในโรงพยาบาลกันแน่

Subscribe to RSS - Security