Sci-fi

เมื่อผู้กำกับ Godzilla ได้กำกับ Star Wars ภาคใหม่

By: mk
Writer
on Fri, 23/05/2014 - 10:00

Gareth Edwards ผู้กำกับหนังสัตว์ประหลาด Godzilla 2014 จะได้กำกับภาพยนตร์ Star Wars ภาคเสริม (spin-off) ที่ไม่ใช่เนื้อเรื่องหลัก

ต้นสังกัด Lucasfilm และ Disney เพิ่งประกาศวันนี้ว่านอกจาก Star Wars Episode 7-9 ที่เป็นภาคหลักแล้ว จะยังมีภาพยนตร์เรื่องแยกเฉพาะจากภาคหลักอีกหลายภาค (multiple stand-alone movies) โดยภาพยนตร์เรื่องแรกในชุดจะกำกับโดย Gareth Edwards และเขียนบทโดย Gary Whitta ที่สร้างชื่อจากบทเกมซอมบี้ตระกูล Walking Dead และหนังเรื่อง After Earth

หนังภาคเสริมจะออกฉายช่วงเดือนธันวาคม 2016 หรือประมาณ 1 ปีถัดจาก Episode 7 ที่จะฉายปลายปี 2015

[ข่าวลือ] Pixar จะทำแอนิเมชั่น Star Wars Episode VII

By: mk
Writer
on Fri, 24/01/2014 - 22:21

สิ่งที่สตูดิโอหนัง Lucasfilm กับ Pixar มีเหมือนกันในตอนนี้คือเป็นบริษัทในเครือ Disney เหมือนกันทั้งคู่ และเมื่อ Lucasfilm กำลังเดินหน้าสร้าง Star Wars Episode VII ทำให้เริ่มมีข่าวว่า Disney จะให้สิทธิ Pixar ทำแอนิเมชั่นในซีรีส์ Star Wars กับเขาบ้าง

ข่าวลือนี้มาจากเว็บไซต์ The Latino Review โดยคาดว่า Pixar จะได้ทำหนังแอนิเมชั่น Star Wars ที่มีเนื้อหาเชื่อมโยงกับ Star Wars Episode VII ภาคคนแสดง นอกจากนี้ยังมีข่าวว่า Disney จะทำหนังสือการ์ตูน Star Wars โดยมอบหมายให้เครือ Marvel (ซึ่งก็เป็นบริษัทลูกของ Disney อีกเหมือนกัน) เป็นคนผลิตด้วย

J.J. Abrams บอกเขียนบท Star Wars Episode VII เสร็จแล้ว

By: mk
Writer
on Tue, 21/01/2014 - 09:40

J.J. Abrams ผู้กำกับ Star Wars ภาค 7 (ข่าวเก่า) เปิดเผยว่าตอนนี้บทภาพยนตร์เสร็จสมบูรณ์แล้ว สถานะคือเดินหน้าเต็มตัว และทีมงานกำลังเตรียมงานในส่วนก่อนถ่ายทำ (pre-production) กันอยู่

เขายังยอมรับว่าได้คุยกับ Jesse Plemons นักแสดงจากซีรีส์ดัง Breaking Bad ถึงความเป็นไปได้ในการดึง Jesse มารับบทใน Star Wars VII แต่ก็ไม่ยืนยันว่าสุดท้ายแล้วเลือก Jesse หรือไม่ (และในบทใด) เขาบอกเพียงแค่ว่า Jesse เป็นหนึ่งในนักแสดงที่เขาไปคุยด้วยเท่านั้น

J.J. Abrams จะกำกับ Star Wars: Episode VII

By: mk
Writer
on Sat, 26/01/2013 - 15:44

หลังจาก ดิสนีย์ซื้อกิจการ Lucasfilm ได้สิทธิ์การสร้าง Star Wars ไตรภาคที่สาม (ข่าวบน Meconomics) ผ่านมาไม่นาน ล่าสุดเราก็ได้ตัวผู้กำกับ Star Wars: Episode VII ที่จะเป็นภาคแรกของไตรภาคใหม่แล้ว

ผู้กำกับคนนี้ไม่ใช่ใครอื่น เขาคือ J.J. Abrams ผู้สร้างชื่อมาจากซีรีส์ชื่อดัง Lost และมีผลงานภาพยนตร์ดังหลายเรื่อง ทั้ง Mission: Impossible ภาค 3-4 และ Star Trek ภาครีบูตใหม่ทั้ง 2 ภาค

Ray Bradbury ผู้เขียนเรื่อง Fahrenheit 451 เสียชีวิตแล้ว

By: mk
Writer
on Thu, 07/06/2012 - 00:02

Ray Bradbury นักเขียนนิยายวิทยาศาสตร์ชื่อดัง เจ้าของผลงานระดับตำนานอย่าง Fahrenheit 451 เสียชีวิตแล้วด้วยวัยรวม 91 ปี

Fahrenheit 451 เป็นเรื่องของโลกอนาคตที่ "หนังสือ" เป็นสิ่งต้องห้าม ที่น่าสนใจคือ Bradbury ไม่อนุญาตให้ตีพิมพ์นิยายของเขาเป็นอีบุ๊ก ด้วยเหตุผลว่า "มันจับต้องไม่ได้ ไม่ใช่ของจริง และเป็นสิ่งที่ล่องลอยอยู่ในอากาศ" จนกระทั่งปี 2011 เมื่อสัญญาตีพิมพ์ผลงานของเขาหมดและต้องต่ออายุ ตัวแทนของเขาอธิบายให้เขาฟังจนเข้าใจและยอมอนุญาตในที่สุด

ชีวประวัติอย่างละเอียดและผลงานของเขาอ่านได้จาก Wikipedia

ครูมัธยมต้นในสหรัฐถูกพักงานเพราะอ่านนิยายวิทยาศาสตร์ให้เด็กฟัง

By: altimate on Tue, 20/03/2012 - 09:19
ครูระดับมัธยมต้นของโรงเรียนประจำเขตในรัฐเซาท์แคโรไลน่ารายหนึ่งมีอันต้องงานเข้าอย่างแรง เพราะถูกผู้ปกครองรายงานกับทางโรงเรียนว่าไปอ่านเนื้อหาบางตอนของนิยายไซไฟเรื่อง Ender's Game ให้นักเรียนในชั้นฟัง โดยผู้ปกครองรายนี้ระบุว่ามันเป็น "หนังสืออนาจาร" ซึ่งทางโรงเรียนก็ดูจะเอนเอียงไปทางฝ่ายผู้ปกครองโดยสั่งพักงานและกำลังพิจารณาเรื่องไล่ออก นอกจากนี้ยังสั่งโละหนังสือนิยายเรื่องนี้ออกจากโรงเรียนทั้งหมดในทันที ผู้ปกครองรายนี้ยังไปแจ้งความกับทางตำรวจในข้อหาเดียวกันด้วย แต่โชคดีที่ดูเหมือนว่าทางตำรวจจะไม่คิดแบบเดียวกับทางโรงเรียน

กำเนิดใหม่ไดโนเสาร์ Jurassic Park จะกลับมาแบบ 3D ในปี 2013

By: mk
Writer
on Sun, 18/03/2012 - 10:01

ภาพยนตร์ไซไฟคลาสสิคที่ปลุกกระแสไดโนเสาร์ไปทั่วโลกในปี 1993 อย่าง Jurassic Park ภาคแรก กำลังจะกลับมาอีกครั้งในรูปแบบ 3D ตามกระแสนิยม

ข่าวนี้ได้รับการยืนยันแล้วจากค่ายหนัง Universal Pictures โดยบอกว่าจะนำ Jurassic Park มารีเมคใหม่ให้เป็น 3D และออกฉายในเดือนกรกฎาคมปี 2013 ในโอกาสครบรอบ 20 ปีของหนังเรื่องนี้

ส่วนหนังจะออกมาดีแค่ไหน หรือจะออกมาแย่เหมือนหนังรีเมคที่พยายามจะเป็น 3D แต่ต้นฉบับเก่าไม่เอื้อ ก็ต้องรอดูกันในปีหน้าครับ

Prometheus ภาพยนตร์ต้นกำเนิด Alien เผยโฉมที่งาน TED Talk

By: mk
Writer
on Mon, 05/03/2012 - 14:31

Ridley Scott ผู้กำกับภาพยนตร์ไซไฟชื่อดังอย่าง Alien ภาคแรก กลับมากำกับหนังในซีรีส์ Alien อีกครั้งในเรื่อง Prometheus ซึ่งจะฉายช่วงกลางปี 2012 นี้

Prometheus เป็นภาพยนตร์ที่จับเอาเหตุการณ์ในอนาคตปี 2085 ช่วงที่มนุษยชาติกำลังเริ่มออกเดินทางไปยังอวกาศ และค้นพบสิ่งมีชีวิตสายพันธุ์ "เอเลี่ยน" ดังจะเกิดเหตุการณ์ต่อในภาคต่อๆ ไป เหตุการณ์ใน Prometheus จะเกิดขึ้นในจักรวาลเดียวกับ Alien แต่จะไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกันโดยตรง

Ralph McQuarrie นักวาดภาพต้นแบบของ Star Wars เสียชีวิตแล้วด้วยวัย 82 ปี

By: mk
Writer
on Sun, 04/03/2012 - 13:54

แฟนๆ หนังเรื่อง Star Wars น่าจะรู้จัก Ralph McQuarrie ในฐานะนักวาดภาพต้นแบบ (conceptual artist) ก่อนที่ภาพจะถูกแปลงไปเป็นฉากในหนัง

กระบวนการทำงานของ Star Wars จะเริ่มจากจอร์จ ลูคัส จะเล่าภาพของดวงดาวแต่ละดวง สถานที่ ตัวละครต่างๆ ให้กับ Ralph McQuarrie ว่ามันควรจะเป็นอย่างไร จากนั้น Ralph จะไปวาดออกมาเป็นรูปภาพให้ลูคัสตรวจเช็คว่าตรงกับจินตนาการของเขาหรือไม่ ถ้าโอเคแล้ว ค่อยไปทำเป็นฉากหรือเครื่องแต่งกายมาใส่ในหนังนั่นเอง

Apogee of Fear ภาพยนตร์ไซไฟเรื่องแรกที่ "ถ่ายทำในอวกาศ"

By: mk
Writer
on Thu, 26/01/2012 - 16:14

Richard Garriott เป็นผู้สร้างวิดีโอเกมชื่อดังชาวอังกฤษ ผลงานที่สำคัญของเขาคือเกมตระกูล Ultima ทั้งหมด และตัวตนของเขาก็ถูกถ่ายทอดลงไปในตัวละครชื่อ Lord British ภายในเกมทุกภาคด้วย

นอกจากทำเกมแล้ว Garriott ยังสนใจเรื่องอวกาศอยู่มาก (พ่อของเขาเป็นนักบินอวกาศด้วย) และหลังจากเขาขายบริษัท Origin ให้กับ EA ในปี 1992 เขาก็รวยพอที่จะมีเงินไปเที่ยวอวกาศ และความฝันของเขาก็เป็นจริงในปี 2008 โดยแวะไปเยือนสถานีอวกาศนานาชาติอยู่ช่วงหนึ่ง

Pages

Subscribe to RSS - Sci-fi