Orgasm

[18+] สาวใหญ่วัย 55 เป็นโรคประหลาด ถึงจุดเสียวเมื่อโดนจิ้มเท้า

By: terminus
Writer
on Sat, 29/06/2013 - 22:45

หญิงชาวเนเธอร์แลนด์วัย 55 ปีคนหนึ่งได้เข้าปรึกษาแพทย์เกี่ยวกับอาการประหลาดที่เริ่มเกิดกับร่างกายของเธอเมื่อไม่นานมานี้ ทุกๆ วันเธอจะรู้สึกถึงจุดสุดยอด (orgasm) จากความรู้สึกเสียวสยิวที่พุ่งขึ้นมาจากเท้าข้างซ้ายประมาณ 5-6 ครั้งต่อวัน ทั้งที่เธอไม่ได้นึกคิดถึงการร่วมเพศหรือมีความต้องการทางเพศอะไรเลย เธอเล่าให้แพทย์ฟังว่าจุดสุดยอดที่เกิดจากเท้าซ้ายเหมือนกับการถึงจุดสุดยอดจากร่วมเพศไม่มีผิดเพื้ยน

การออกกำลังกายทำให้ผู้หญิง(บางคน)ถึงจุดสุดยอดได้

By: terminus
Writer
on Tue, 20/03/2012 - 02:06

การถึงจุดสุดยอดทางเพศขณะออกกำลังกายมีรายงานครั้งแรกในการศึกษาสำรวจของ Alfred Kinsey และคณะฯ เมื่อปี 1953 แต่มันเป็นปรากฏการณ์ที่ไม่ค่อยได้รับความสนใจในแวดวงการศึกษามากนัก (วงการวิทยาศาสตร์สมัยก่อนกังขาด้วยซ้ำว่าจุดสุดยอดของผู้หญิงมีจริงหรือเปล่า) ทำให้เราไม่ค่อยรู้เรื่องราวสาเหตุของมันสักเท่าไร

ทีมวิจัยที่นำโดย Debby Herbenick แห่งมหาวิทยาลัยอินเดียน่า สนใจเรื่องนี้และได้ทำการสำรวจประสบการณ์จุดสุดยอดของผู้หญิงอย่างละเอียดจากกลุ่มตัวอย่างออนไลน์ กลุ่มตัวอย่างส่วนใหญ่มีอายุระหว่าง 18-63 ปี (เฉลี่ย 30 ปี)

[18+] ผู้หญิงก็มีปัญหาล่มปากอ่าวได้เหมือนผู้ชาย

By: terminus
Writer
on Wed, 26/10/2011 - 20:17

ส่วนใหญ่เรามักจะคิดกันว่าผู้ชายเป็นเพศเดียวที่มีปัญหาถึงจุดสุดยอด (orgasm) เร็วเกินไปในการร่วมเพศ ส่วนผู้หญิงมักจะมีปัญหาไปไม่ถึงฝั่ง (ก็เพราะคนที่ควรจะพาเธอถึงฝั่ง มันดันล่มปากอ่าวหมดแรงไปก่อนหน้าแล้ว) แต่งานวิจัยของ Serafim Carvalho แห่งโรงพยาบาล Magalhães Lemos ในโปรตุเกส กลับพบว่าผู้หญิงจำนวนไม่น้อยก็มีอาการถึงจุดสุดยอดเร็วเกินไปเหมือนกัน

จุดสุดยอดของท่านชายช่วยลดอาการขาสั่นไม่หยุด

By: terminus
Writer
on Fri, 01/04/2011 - 17:25

อาการขาสั่นไม่หยุด (restless leg syndrome) เป็นอาการที่ผู้ป่วยจะมีความรู้สึกอยากจะขยับส่วนต่างๆ ของร่างกายตลอดเวลาโดยเฉพาะส่วนขา มักจะเป็นมากเมื่อเกิดความเครียด บางทีมีความรู้สึกคัน จั๊กจี้ หรือปวดกล้ามเนื้อร่วมด้วย นักวิทยาศาสตร์เชื่อกันว่าการเสียสมดุลของปริมาณฮอร์โมน Dopamine ในสมองน่าจะมีส่วนเกี่ยวข้องกับอาการขาสั่นไม่หยุดไม่มากก็น้อย (Dopamine ยังเกี่ยวข้องกับโรคพาร์กินสันส์ด้วย) ดังนั้นการรักษาผู้ป่วยขั้นต้นจึงเป็นการให้ทานยาที่จะไปช่วยเพิ่ม Dopamine ในสมอง

Subscribe to RSS - Orgasm