Movie

วิทยาศาสตร์กับ Interstellar [Spoil]

By: lew
Writer
on Sun, 09/11/2014 - 07:59

ภาพยนตร์วิทยาศาสตร์เรื่องยิ่งใหญ่แห่งปีในปีนี้คงเป็นเรื่อง Interstellar ของ Christopher Nolan ความฝันของมนุษย์ที่จะเดินทางข้ามไปในอวกาศที่เวิ้งว้างได้ภายในชั่วอายุโดยไม่ต้องรอหลายชั่วอายุคน แต่เรื่องราวในภาพยนตร์มีวิทยาศาสตร์รองรับมากน้อยแค่ไหน เรามาดูกัน

เมื่อผู้กำกับ Godzilla ได้กำกับ Star Wars ภาคใหม่

By: mk
Writer
on Fri, 23/05/2014 - 10:00

Gareth Edwards ผู้กำกับหนังสัตว์ประหลาด Godzilla 2014 จะได้กำกับภาพยนตร์ Star Wars ภาคเสริม (spin-off) ที่ไม่ใช่เนื้อเรื่องหลัก

ต้นสังกัด Lucasfilm และ Disney เพิ่งประกาศวันนี้ว่านอกจาก Star Wars Episode 7-9 ที่เป็นภาคหลักแล้ว จะยังมีภาพยนตร์เรื่องแยกเฉพาะจากภาคหลักอีกหลายภาค (multiple stand-alone movies) โดยภาพยนตร์เรื่องแรกในชุดจะกำกับโดย Gareth Edwards และเขียนบทโดย Gary Whitta ที่สร้างชื่อจากบทเกมซอมบี้ตระกูล Walking Dead และหนังเรื่อง After Earth

หนังภาคเสริมจะออกฉายช่วงเดือนธันวาคม 2016 หรือประมาณ 1 ปีถัดจาก Episode 7 ที่จะฉายปลายปี 2015

Star Wars VII จะดำเนินเรื่องของตัวเอง ไม่สนใจเรื่องใน Expanded Universe

By: mk
Writer
on Sun, 27/04/2014 - 09:58

อัพเดตข่าวของ Star Wars Episode VII ที่จะฉายช่วงปลายปี 2015 นะครับ ก่อนหน้านี้ทางผู้สร้างออกมาประกาศว่าเนื้อเรื่องในภาค VII จะเกิดขึ้นในช่วง 30 ปีหลังจากภาค VI

Star Wars Episode VII เปิดกล้อง พ.ค. 2014, เนื้อเรื่องต่อจากภาค VI อีก 30 ปีให้หลัง

By: mk
Writer
on Wed, 19/03/2014 - 09:11

Lucasfilm ประกาศข้อมูลของ Star Wars Episode VII ว่าจะเริ่มเปิดกล้องถ่ายทำกันในเดือนพฤษภาคม 2014 นี้ โดยจะใช้สถานที่เป็นสตูดิโอ Pinewood ที่ลอนดอนเป็นสถานที่ถ่ายทำหลัก

นอกจากนี้ Lucasfilm ยังให้ข้อมูลว่า Episode VII จะดำเนินเรื่องราวในอีก 30 ปีถัดไป หลังจากเหตุการณ์ใน Star Wars Episode VI โดยมีตัวเอก 3 คน และมีตัวละครเก่าบางส่วนกลับมาด้วย (แต่ยังไม่ประกาศข้อมูลนักแสดงว่ามีใครบ้าง)

Star Wars Episode VII จะเข้าฉายวันที่ 18 ธันวาคม 2015 หรืออีกเกือบ 2 ปีหลังจากนี้

[ข่าวลือ] Pixar จะทำแอนิเมชั่น Star Wars Episode VII

By: mk
Writer
on Fri, 24/01/2014 - 22:21

สิ่งที่สตูดิโอหนัง Lucasfilm กับ Pixar มีเหมือนกันในตอนนี้คือเป็นบริษัทในเครือ Disney เหมือนกันทั้งคู่ และเมื่อ Lucasfilm กำลังเดินหน้าสร้าง Star Wars Episode VII ทำให้เริ่มมีข่าวว่า Disney จะให้สิทธิ Pixar ทำแอนิเมชั่นในซีรีส์ Star Wars กับเขาบ้าง

ข่าวลือนี้มาจากเว็บไซต์ The Latino Review โดยคาดว่า Pixar จะได้ทำหนังแอนิเมชั่น Star Wars ที่มีเนื้อหาเชื่อมโยงกับ Star Wars Episode VII ภาคคนแสดง นอกจากนี้ยังมีข่าวว่า Disney จะทำหนังสือการ์ตูน Star Wars โดยมอบหมายให้เครือ Marvel (ซึ่งก็เป็นบริษัทลูกของ Disney อีกเหมือนกัน) เป็นคนผลิตด้วย

J.J. Abrams บอกเขียนบท Star Wars Episode VII เสร็จแล้ว

By: mk
Writer
on Tue, 21/01/2014 - 09:40

J.J. Abrams ผู้กำกับ Star Wars ภาค 7 (ข่าวเก่า) เปิดเผยว่าตอนนี้บทภาพยนตร์เสร็จสมบูรณ์แล้ว สถานะคือเดินหน้าเต็มตัว และทีมงานกำลังเตรียมงานในส่วนก่อนถ่ายทำ (pre-production) กันอยู่

เขายังยอมรับว่าได้คุยกับ Jesse Plemons นักแสดงจากซีรีส์ดัง Breaking Bad ถึงความเป็นไปได้ในการดึง Jesse มารับบทใน Star Wars VII แต่ก็ไม่ยืนยันว่าสุดท้ายแล้วเลือก Jesse หรือไม่ (และในบทใด) เขาบอกเพียงแค่ว่า Jesse เป็นหนึ่งในนักแสดงที่เขาไปคุยด้วยเท่านั้น

Star Wars Episode VII ได้กำหนดวันฉาย 18 ธันวาคม 2015

By: mk
Writer
on Fri, 08/11/2013 - 14:05

Disney เจ้าของใหม่ของซีรีส์ Star Wars ประกาศวันเข้าโรงของหนังภาคที่ 7 - Star Wars Episode VII (ยังไม่มีชื่อภาค) ว่าเป็นวันที่ 18 ธันวาคม 2015 (อีกราว 2 ปีกว่าๆ นะครับ)

ตอนนี้ยังไม่มีข้อมูลอื่นๆ นอกเหนือจากวันฉายครับ การกำหนดวันฉายเป็นเดือนธันวาคมถือว่าผิดจากธรรมเนียมของ Star Wars ภาคเก่าๆ ที่เข้าฉายในเดือนพฤษภาคมมาโดยตลอด ส่วนผู้กำกับก็ยังเป็น J.J. Abrams เหมือนเดิม แต่เปลี่ยนตัวผู้เขียนบทจาก Michael Arnd ตามข่าวก่อนหน้านี้เป็น Abrams เองร่วมกับ Lawrence Kasdan ผู้เขียนบทหนัง 3 ภาคแรก

วิทยาศาสตร์จากหนัง: Gravity กับอวกาศ [Spoil]

By: lew
Writer
on Sat, 05/10/2013 - 02:13
Topics: 

ภาพยนตร์เรื่อง Gravity นับเป็นภาพยนตร์วิทาศาสตร์ที่น่าดูมากเรื่องหนึ่งของปีนี้ คะแนน IMDB ได้มาถึง 8.5 คะแนน เนื้อเรื่องที่แปลกทำให้ชวนติดตามได้ทั้งเรื่อง แต่ความน่าสนใจของภาพยนตร์เรื่องนี้คือการอ้างอิงวิทยาศาสตร์ค่อนข้างมาก ตลอดเรื่องเราจะเห็นเหตุการณ์ที่เป็นข่าวหลายต่อหลายครั้งแต่ไม่สามารถเข้าใจได้ว่าทำไมมันจึงเป็นข่าวกัน บทความนี้่เราจะมาดูกันว่าตลอดเรื่อง Gravity แต่ละส่วนที่ภาพยนตร์เล่าออกมานั้นมีความหมายอย่างไร และโลกความเป็นจริงเป็นอย่างไรกัน

คำเตือน: ย้ำอีกรอบ บทความนี้ผมไม่สนใจเลยว่าจะเล่าส่วนใดของเนื้อเรื่องไปบ้างนะครับ

Hawking ภาพยนตร์สารคดีว่าด้วยชีวิตของสตีเฟ่น ฮอว์กิง (ที่เจ้าตัวร่วมเขียนบทด้วย)

By: mk
Writer
on Tue, 01/10/2013 - 09:20

ผู้อ่าน Jusci คงรู้จัก "สตีเฟ่น ฮอว์กิง" นักวิทยาศาสตร์ชาวอังกฤษชื่อดังกันเป็นอย่างดี ซึ่งในอีกไม่ช้านี้เราจะได้ดูภาพยนตร์สารคดีเล่าประวัติชีวิตของเขาในเรื่อง "Hawking"

จุดเด่นของภาพยนตร์เรื่องนี้คือตัวฮอว์กิงเข้ามาร่วมเขียนบทเอง และทีมผู้สร้างก็เข้าถึง "วงใน" ของครอบครัวฮอว์กิงทั้งน้องสาวและอดีตภรรยา รวมถึงใช้วิธีการติดกล้องไว้ที่รถวีลแชร์ไฮเทคของฮอว์กิง เพื่อให้ผู้ชมเห็น "มุมมอง" ของฮอว์กิงที่ต้องใช้ชีวิตบนรถวีลแชร์เกือบตลอดเวลาด้วย

J.J. Abrams จะกำกับ Star Wars: Episode VII

By: mk
Writer
on Sat, 26/01/2013 - 15:44

หลังจาก ดิสนีย์ซื้อกิจการ Lucasfilm ได้สิทธิ์การสร้าง Star Wars ไตรภาคที่สาม (ข่าวบน Meconomics) ผ่านมาไม่นาน ล่าสุดเราก็ได้ตัวผู้กำกับ Star Wars: Episode VII ที่จะเป็นภาคแรกของไตรภาคใหม่แล้ว

ผู้กำกับคนนี้ไม่ใช่ใครอื่น เขาคือ J.J. Abrams ผู้สร้างชื่อมาจากซีรีส์ชื่อดัง Lost และมีผลงานภาพยนตร์ดังหลายเรื่อง ทั้ง Mission: Impossible ภาค 3-4 และ Star Trek ภาครีบูตใหม่ทั้ง 2 ภาค

Pages

Subscribe to RSS - Movie