Microsoft

ไมโครซอฟท์ทำสัญญาซื้อไฟฟ้าพลังงานลม 20 ปี เพื่อเป็นแหล่งพลังงานให้ศูนย์ข้อมูลในชิคาโก

By: mk
Writer
on Thu, 17/07/2014 - 22:15

ไมโครซอฟท์ประกาศทำสัญญาซื้อ "ไฟฟ้าพลังลม" เป็นเวลา 20 ปีจากโรงไฟฟ้าพลังลม Pilot Hill Wind Project ในเมืองอิลินอยส์ของสหรัฐอเมริกา โรงไฟฟ้าแห่งนี้จะเริ่มดำเนินการได้ในปี 2015 และจะกลายเป็นแหล่งพลังงานไฟฟ้าจากลมที่ใหญ่ที่สุดของไมโครซอฟท์ (175 เมกะวัตต์)

Microsoft Research ใช้นโยบาย Open Access สำหรับงานวิจัย

By: mk
Writer
on Wed, 22/01/2014 - 09:36

Microsoft Research ส่วนงานด้านวิจัยของไมโครซอฟท์ ประกาศใช้นโยบาย Open Access (เปิดเผยเปเปอร์ตีพิมพ์ด้านงานวิจัยโดยไม่คิดเงิน)

จากนี้ไป นักวิจัยของ Microsoft Research จะส่งผลงานไปตีพิมพ์ในเอกสารหรืองานวิชาการ โดยมีเงื่อนไขว่า Microsoft Research จะเผยแพร่งานชิ้นนั้นๆ ผ่านคลังเอกสารบนเว็บไซต์ของตัวเองด้วย ส่วนนักวิจัยของไมโครซอฟท์ก็จะมีหน้าที่ต้องขอสำเนาเอกสารอิเล็กทรอนิกส์เพื่อมาเก็บไว้ในคลังเอกสารของไมโครซอฟท์เช่นกัน (นโยบายบนเว็บไมโครซอฟท์)

Paul Allen วางแผนสร้างเครื่องบินใหญ่ที่สุดในโลก

By: untilate on Tue, 31/01/2012 - 18:59

พอล อัลเลน ผู้ร่วมก่อตั้งไมโครซอฟท์ และผู้ร่วมทุน วางแผนสร้างเครื่องบินใหญ่ที่สุดในโลก ภายใน 5 ปีข้างหน้านี้ เครื่องบินลำนี้จะมีปีกกว้างกว่า Airbus 380 ถึง 29 เมตร เป้าหมายจะให้เป็นเครื่องบินสำหรับขนส่งผู้โดยสาร หรือสัมภาระ ขึ้นไปยังชั้นบรรยากาศระดับสูงของโลก ด้วยอากาศยานคล้ายเครื่องบินทั่วไป โครงการใหม่ภายใต้บริษัท Stratolaunch systems นี้ มีแผนที่จะทำให้การเดินทางไปอวกาศกลายเป็นเรื่องปกติทั่วไปเหมือนกับการบินพาณิชย์ ที่ไม่ต้องใช้ตัวจุดระเบิดขึ้นไปในแนวดิ่งเหมือนในอดีต

Microsoft เลือกภาพดาวศุกร์เป็นภาพประจำวัน Bing สหรัฐอเมริกา

By: hisoft
Writer
on Tue, 18/01/2011 - 23:38

ครั้งนี้ไม่ใช่ครั้งแรกที่ผมลงข้อมูลภาพประจำวันของ Bing เพียงแต่ก่อนหน้านี้ผมลงไว้ที่ Blognone เพราะว่าเป็นภาพของประเทศไทย แต่ครั้งนี้เป็นภาพถ่ายเรดาร์ของดาวศุกร์ เลยคิดว่าเหมาะสมกับที่นี่มากกว่า

ภาพที่ลงในครั้งนี้เป็นภาพถ่ายบริเวณซีกเหนือ (หมายถึงซีกด้านเหนือของเส้นศูนย์สูตร ผมไม่แน่ใจว่าดาวศุกร์นับทิศทางอย่างไรนะ) ที่ถ่ายโดยยานสำรวจอวกาศ Magellan ของนาซ่า

ดูภาพกันแล้วก็ต้องศึกษาข้อมูลเบื้องต้นไว้ประดับข้อมูลกันบ้าง เนื่องจากครั้งนี้เป็นเรื่องไกลตัวมากกว่าในประเทศไทยเหมือนอย่างเคยผมก็จะลงข้อมูลเบื้องต้นเอาไว้ด้วยก็แล้วกัน

งานวิจัยจากไมโครซอฟท์ช่วยให้ผู้ใช้ควบคุมสิ่งต่างๆ ผ่านสัญญาณกระตุ้นจากกล้ามเนื้อ

By: nuntawat
Writer
on Sun, 10/01/2010 - 06:31

ในปัจจุบันการควบคุมการทำงานคอมพิวเตอร์โดยการหยิบจับอุปกรณ์อินพุทนั้นจะผ่านคีย์บอร์ด เม้าส์ จอยสติ้กกัน แต่บางครั้งก็ยากที่เราจะควบคุมผ่านอุปกรณ์อินพุทเหล่านั้น เช่น ควบคุมการเล่นเพลงขณะวิ่งอยู่ หรือจะเปิดฝากระโปรงท้ายรถขณะถือของหนักอยู่ เป็นต้น คิดว่าจะดีหรือไม่หากเราสามารถควบคุมสิ่งต่างๆ โดยไม่ต้องใช้มือหยิบจับอุปกรณ์อินพุทเหล่านั้น?

Subscribe to RSS - Microsoft