Marriage

อัตราการแต่งงานต่ำที่สุดในศตวรรษ

By: cusycon on Sat, 20/07/2013 - 20:26

อัตราการแต่งงานต่ำที่สุดในศตวรรษ
วันที่ 18 กรกฎาคม 2556
ผู้หญิงน้อยคนที่กำลังจะแต่งงานและพวกเธอรอนานกว่าที่จะเข้าพิธีเมื่อพวกเธอตัดสินใจที่เดินเข้าพิธีดังกล่าว ข้อมูลนี้ได้จาก ข้อมูลครอบครัว จากศุนย์เพื่อการวิจัยเกี่ยวกับครอบครัวและการแต่งงาน หรือ Family Profile from the National Center for Family and Marriage Research (NCFMR) มหาวิทยาลัย Bowling Green State

การมีเมียหาเงินเก่งเพิ่มแนวโน้มที่ผู้ชายจะเข้ารับการรักษา "นกเขาไม่ขัน" มากขึ้น

By: terminus
Writer
on Sat, 09/02/2013 - 20:32

สังคมเกือบทุกสังคมในโลกมีแนวปฏิบัติให้สามีเป็นฝ่ายหาเงินเลี้ยงดูภรรยาและลูกๆ แต่ในปัจจุบันผู้หญิงก็มีโอกาสทำงานหาเงินได้ทัดเทียมกับผู้ชายแล้ว หลายครอบครัวมีผู้หญิงเป็นเสาหลักด้วยซ้ำไป

Lamar Pierce แห่ง Washington University ใน St. Louis และนักวิจัยชาวเดนมาร์กอีกสองคน คือ Michael Dahl และ Jimmi Nielsen ได้นำข้อมูลรายได้และข้อมูลสุขภาพระหว่างปี 1997-2006 ของคู่แต่งงานชาวเดนมาร์กกว่า 200,000 คู่ มาเปรียบเทียบวิเคราะห์

คำถามใหม่ของศีลธรรม การใช้เอ็มบริโอของคู่แต่งงานหลังหย่าทำได้หรือไม่

By: lew
Writer
on Thu, 22/12/2011 - 03:39

ประเด็นถกเถียงที่เกิดจากความก้าวหน้าทางวิทยาศาสตร์และทำให้เกิดคำถามด้านศีลธรรมที่เราอาจจะเคยได้ยินกันเช่นการจ้างอุ้มท้อง (อุ้มบุญ) หรือการซื้อขายอวัยวะ ล่าสุดก็มีประเด็นเรื่องของเอ็มบริโอแช่แข็งเพิ่มเข้ามาแล้ว

เอ็มบริโอแช่แข็งนั้นเกิดขึ้นจากพ่อแม่ที่แต่งงานแล้วและเตรียมว่าจะมีบุตรในอนาคต แต่ด้วยข้อจำกัดบางอย่างจึงตัดสินใจแช่แข็งเอ็มบริโอไว้ก่อน ปัญหาคือคู่แต่งงานที่หย่ากันภายหลังคู่หนึ่งได้แช่แข็งเอ็มบริโอไว้ ปรากฏว่าฝ่ายหญิงต้องการนำเอ็มบริโอนั้นมาใช้งาน ฝ่ายชายจึงฟ้องเพราะไม่ต้องการเป็นพ่อเด็ก

จะเป็นโสด หรือมีคู่แล้วไม่มีความสุขก็มีโอกาสเส้นเลือดในสมองแตกพอๆ กัน

By: lew
Writer
on Mon, 01/03/2010 - 23:31

งานวิจัยร่วมระหว่างกระทรวงสาธารณสุขของอิสราเอลร่วมกับสถาบันโรคหัวใจ, ปอด และเลือดของสหรัฐฯ ได้แถลงผลวิจัยพบความเกี่ยวเนื่องระหว่างสถานะในชีวิตคู่และอัตราการเป็นโรคเส้นเลือดในสมองแตก จากกลุ่มข้อมูลชายจำนวน 10,059 คนที่เป็นพนักงานของรัฐ

ผลขั้นต้นชี้ให้เห็นว่าเมื่อแยกข้อมูลระหว่างผู้ที่แต่งงานแล้วกับกลุ่มเป็นโสดจะมีโอกาสเป็นโรคเส้นเลือดในสมองแตกร้อยละ 8.4 ขณะที่คนแต่งงานแล้วจะมีโอกาสร้อยละ 7.1 เท่านั้น เมื่อปรับผลตามพฤติกรรมแวดล้อมเช่น ความอ้วน, การสูบบุหรี่ และปัจจัยอื่นๆ พบว่าคนโสดมีความเสี่ยงมากกว่าคนที่แต่งงานถึงร้อยละ 64

Subscribe to RSS - Marriage