Male

ผู้ชายจมูกใหญ่กว่าผู้หญิงเพราะต้องการพลังงานมากกว่า

By: terminus
Writer
on Tue, 19/11/2013 - 20:45

ลักษณะองค์ประกอบบนใบหน้าอย่างหนึ่งที่แตกต่างระหว่างผู้ชายกับผู้หญิง คือ ขนาดของจมูก โดยทั่วไปผู้ชายจะมีจมูกขนาดใหญ่กว่าผู้หญิง

ดูทีวีนานๆ จะมีอสุจิน้อยลง

By: terminus
Writer
on Tue, 05/02/2013 - 23:17

ทีมวิจัยของ Audrey Gaskins, a doctoral student at Harvard School of Public Health ได้สำรวจพฤติกรรมการใช้ชีวิตของชายหนุ่มสุขภาพดีอายุระหว่าง 18-22 ปี จำนวน 189 คน และนำเอาข้อมูลปัจจัยสุขภาพด้านต่างๆ มาวิเคราะห์เปรียบเทียบกับจำนวนตัวอสุจิในน้ำเชื้อ (sperm count) ของแต่ละคน

เมื่อตัดปัจจัยทางสุขภาพอื่นๆ ออก เช่น การสูบบุหรี่, ดัชนีมวลกาย (BMI), ปริมาณการบริโภคแคลอรี่ต่อวัน ฯลฯ ผลการวิเคราะห์ที่น่าสนใจเตะตาอันหนึ่งได้ออกมาว่า กลุ่มตัวอย่างที่ใช้เวลาดูทีวีนานเกิน 20 ชั่วโมงต่อสัปดาห์มีจำนวนตัวอสุจิน้อยกว่ากลุ่มตัวอย่างที่ไม่ได้ดูทีวีถึง 44%

Oxytocin (ฮอร์โมนแห่งรัก) ทำให้ผู้ชายขยับห่างจากหญิงอื่นที่ไม่ใช่แฟน

By: terminus
Writer
on Thu, 15/11/2012 - 05:05

ฮอร์โมน oxytocin มีส่วนสำคัญในการสร้างความผูกพันระหว่างคู่รักและระหว่างแม่-ลูก งานวิจัยใน prairie vole ก็แสดงให้เห็นว่า oxytocin มีบทบาททำให้หนูตัวผู้รักเดียวใจเดียวต่อคู่ของมัน ทีมวิจัยที่นำโดย Rene Hurlemann แห่ง University of Bonn ประเทศเยอรมนี ต้องการจะทดสอบว่าฮอร์โมน oxytocin จะส่งผลอย่างเดียวกันในมนุษย์ตัวผู้หรือไม่

ดังนั้นพวกเขาจึงออกแบบการทดลองโดยใช้กลุ่มตัวอย่างเป็นชายทั้งแท่ง 86 คน มีทั้งชายโสดและคนที่มีแฟนหรือแต่งงานมีครอบครัวแล้วคละๆ กัน กลุ่มตัวอย่างแต่ละคนจะโดนสุ่มฉีดสเปรย์เข้าจมูกอย่างใดอย่างหนึ่ง ระหว่างสเปรย์ฮอร์โมน oxytocin หรือสเปรย์ฮอร์โมนปลอมๆ (placebo)

ทฤษฎีใหม่เสนอ "ผู้ชายถูกสร้างมาให้ชอบนมอึ๋มๆ เพราะการเล่นนมทำให้เกิดความผูกพัน"

By: terminus
Writer
on Wed, 07/11/2012 - 23:36

หน้าอกผู้หญิงเป็นสิ่งที่ดึงดูดสายตาและจิตใจมนุษย์เพศผู้ส่วนใหญ่ ทฤษฎีทางชีววิทยาที่แพร่หลายที่สุดอธิบายไว้ว่าสมองของผู้ชายถูกวิวัฒนาการคัดเลือกมาให้ประเมินประสิทธิภาพในการเจริญพันธุ์ของผู้หญิงจากขนาดของหน้าอก ผู้หญิงที่มีหน้าอกใหญ่เป็นสัญลักษณ์ของการเป็นแม่พันธุ์ที่ดี ทฤษฎีนี้ก็ฟังดูเข้าทีมีเหตุผล มีหลักฐานงานวิจัยที่แสดงให้เห็นว่าผู้หญิงที่หุ่นดี, นมโต, เอวคอดกิ่ว เป็นลักษณะที่สัมพันธ์กับฮอร์โมนเพศหญิงและความสามารถในการตั้งครรภ์ (Proceedings of the Royal Society B DOI: 10.1098/rspb.2004.2712)

ขันทีเกาหลียุคโบราณมีอายุยืนกว่าผู้ชายยุคเดียวกัน

By: terminus
Writer
on Thu, 27/09/2012 - 16:29

นักวิทยาศาสตร์สังเกตมานานแล้วว่าผู้ชายเกือบทุกประเทศในโลกมีอายุขัยสั้นกว่าผู้หญิง บางคนก็คิดว่าเป็นเพราะผู้หญิงมีวิถีชีวิตที่ไม่ทำลายสุขภาพตัวเองเท่าผู้ชาย แต่ก็มีหลายคนคิดว่าฮอร์โมนเพศชายที่ชื่อว่า "เทสโทสเตอโรน" เป็นตัวการที่ทำให้ผู้ชายอายุสั้น เช่น เพิ่มความเสี่ยงการเกิดโรคหัวใจและมะเร็ง (ตัวอย่างงานวิจัยเก่าที่ชี้ให้เห็นว่าปริมาณฮอร์โมนเทสโทสเตอโรนที่ได้รับตอนทารกสัมพันธ์กับความเสี่ยงมะเร็งต่อมลูกหมาก) เป็นต้น มีการทดลองในหนูและแฮมส์เตอร์มากมายแสดงให้เห็นว่าสัตว์ที่ถูกตอน (ตัดอัณฑะ) มีอายุยืนขึ้น

ผู้ชายชอบผู้หญิงที่ดูโก๊ะๆ มึนๆ

By: terminus
Writer
on Sat, 26/05/2012 - 00:48

นักวิทยาศาสตร์มีสมมติฐานเกี่ยวกับการเลือกหาคู่ผสมพันธุ์ของผู้ชายอันหนึ่งชื่อว่า "sexual exploitability hypothesis" ซึ่งหลักใหญ่ใจความก็คือ "สมองผู้ชายถูกโปรแกรมมาให้จ้องหาเหยื่อที่จะยอมมีเพศสัมพันธ์กับเขาโดยง่าย ไม่ว่าจะด้วยการหว่านล้อม, บีบบังคับ, หรือใช้กำลัง"

การขลิบอาจลดความเสี่ยงมะเร็งต่อมลูกหมาก

By: terminus
Writer
on Mon, 12/03/2012 - 22:45

ทีมวิจัยที่นำโดย ดร. Jonathan Wright แห่งมหาวิทยาลัยวอชิงตัน ได้นำข้อมูลกลุ่มตัวอย่างสองกลุ่มมาเปรียบเทียบกัน กลุ่มแรกเป็นชาย 1,754 คนที่เป็นมะเร็งต่อมลูกหมาก อีกกลุ่ม 1,645 คนเป็นกลุ่มควบคุมที่ไม่เคยมีประวัติเป็นมะเร็งต่อมลูกหมากมาก่อน

ผลจากการวิเคราะห์ทางสถิติระบุว่า ผู้ชายที่ขลิบหนังหุ้มปลายอวัยวะเพศตั้งแต่อายุยังน้อย (ก่อนมีเพศสัมพันธ์ครั้งแรก) มีอัตราการเป็นมะเร็งต่อมลูกหมากน้อยกว่าชายที่ไม่ได้ขลิบถึง 15%

ข่าวดี! โครโมโซม Y และผู้ชายจะยังไม่สูญพันธุ์ (ในเร็วๆ นี้)

By: terminus
Writer
on Sat, 25/02/2012 - 15:07

เราคงรู้กันดีว่า ในคู่โครโมโซมเพศ ตัวโครโมโซม Y นั้นมีขนาดเล็กกว่าโครโมโซม X มาก แต่กาลครั้งหนึ่งนานมาแล้ว โครโมโซม Y เคยมีความยาวเท่ากับโครโมโซม X บังเอิญโชคชะตาเกิดอะไรขึ้นไม่ทราบ เมื่อประมาณ 300 ล้านปีที่แล้ว ถึง 166 ล้านปีที่แล้ว ชิ้นส่วนโครโมโซม Y ในบรรพบุรุษของเราเกิดหักหลุดออกมาแล้วต่อกลับเข้าไปแบบสลับหัวสลับหาง พอมาจับคู่กับโครโมโซม X เพื่อแบ่งตัวสร้างเซลล์สืบพันธุ์ ชิ้นส่วนของโครโมโซม Y ที่เชื่อมกับโครโมโซม X ไม่ได้เลยหลุดหายไปจากเส้นทางวิวัฒนาการ และหลังจากชิ้นส่วนอันแรกหายไป ผลร้ายก็ตามมาเป็นลูกโซ่ ทำให้ชิ้นส่วนของโครโมโซม Y หายไปเรื่อยๆ จนเหลือเป็นตุ้มจิ๋วอย่างในปัจจุบัน

ฮอร์โมนเพศชายทำให้ผู้หญิงอีโก้แรงขึ้น

By: terminus
Writer
on Wed, 01/02/2012 - 23:22

ทีมวิจัยที่นำโดย Nicholas Wright แห่งมหาวิทยาลัยคอลเลจลอนดอน ประเทศอังกฤษ ได้ทดลองฉีดฮอร์โมนเทสโทสเตอโรน (testosterone) ซึ่งเป็นฮอร์โมนเพศชายตัวหนึ่งเข้าไปในร่างกายของกลุ่มตัวอย่างผู้หญิงจำนวน 34 คน แล้วจากนั้นก็ให้กลุ่มตัวอย่างผู้หญิงเหล่านั้นจับคู่กันเพื่อเล่นเกมจับผิดภาพ โดยทั้งสองคนในคู่จะต้องช่วยกันเลือกให้ได้ว่าภาพไหนมืดกว่า ภาพไหนสว่างกว่า หากคำตอบของสองคนไม่ตรงกัน ก็จะต้องปรึกษากันว่าจะเลือกเอาอันไหน

[18+] หนุ่มอิหร่านโด่ไม่รู้ล้มหลังจากสักอวัยวะเพศ

By: terminus
Writer
on Sat, 14/01/2012 - 22:21

priapism คือสภาวะที่อวัยวะเพศแข็งตัวต่อเนื่องเป็นเวลาอย่างต่ำ 4 ชั่วโมงทั้งที่ไม่ได้รับการกระตุ้นให้เกิดอารมณ์ทางเพศ สาเหตุของอาการนี้มีหลากหลายมาก เช่น บาดแผล, โรคลูคีเมีย, โรคธาลัสซีเมีย, โรคเลือดจาง sickle cell, การติดเชื้อในทางเดินปัสสารวะ ฯลฯ ส่วนใหญ่ผู้ป่วยจะมีอาการเจ็บปวดทรมาน ถือเป็นอาการฉุกเฉินที่ควรได้รับการรักษาอย่างเร่งด่วน

แต่สิ่งที่เกิดขึ้นกับหนุ่มชาวอิหร่านวัย 21 ปีรายหนึ่งนับเป็นเรื่องแปลกใหม่ในวงการแพทย์ เพราะเขามีอาการ priapism หลังจากการสักที่อวัยวะเพศ ก่อนหน้านี้ไม่เคยมีการรายงานกรณีอะไรแบบนี้มาก่อน

Pages

Subscribe to RSS - Male