Israel

SpaceIL ลงนามเข้าร่วม XPRIZE เตรียมส่งยานสำรวจดวงจันทร์ในปี 2017

By: lew
Writer
on Thu, 08/10/2015 - 19:32

SpaceIL จากอิสราเอลลงนามเข้าร่วมโครงการ Google Lunar XPRIZE (GLXP) รางวัล 30 ล้านดอลลาร์สำหรับเอกชนที่สามารถส่งยานไร้มนุษย์ไปสำรวจดวงจันทร์ได้สำเร็จ

ข้อกำหนดของการสำรวจคือยานต้องสำรวจพื้นผิวดวงจันทร์อย่างน้อย 500 เมตร และส่งภาพและวิดีโอความละเอียดสูงกลับมาสู่โลก

SpaceIL ระบุว่าซื้อระวางบรรทุกจาก SpaceX เรียบร้อยแล้ว โดยเป็นระวางหลักร่วมกับผู้ซื้อรายอื่นและพื้นที่ระวางรองอีกส่วนหนึ่ง

เมือง Tel Aviv ในอิสราเอลเตรียมนำระบบขนส่งส่วนบุคคลพลังแม่เหล็กมาใช้จริง

By: tonster on Sun, 18/08/2013 - 11:23

Tel Aviv เมืองใหญ่อันดับสองของประเทศอิสราเอลเตรียมนำระบบ SkyTran ที่ถูกพัฒนาโดยศูนย์วิจัยเอเมส (Ames) ของ NASA ร่วมกับบริษัท SkyTran เพื่อใช้ช่วยแก้ปัญหาการจราจรอันติดขัดของเมือง

กูเกิลนำ Dead Sea Scroll ขึ้นเว็บ

By: lew
Writer
on Wed, 19/12/2012 - 12:00

กูเกิลร่วมกับสำนักงานวัตถุโบราณอิสราเอล นำภาพถ่ายความละเอียด 1215 dpi ของม้วนหนังสือทะเลตาย หรือ Dead Sea Scroll ขึ้นเว็บพร้อมฐานข้อมูลเต็มให้คนทั่วไปเข้าชมหรือดาวน์โหลดไปวิเคราะห์ถอดรหัส

Dead Sea Scrolls ภาคดิจิทัลเผยแพร่สู่ชาวโลกออนไลน์แล้ว

By: mk
Writer
on Mon, 26/09/2011 - 21:49

ข่าวนี้ต่อจาก Dead Sea Scroll จะเผยแพร่สู่ชาวโลกด้วยความร่วมมือจากกูเกิล เมื่อปีที่แล้ว วันนี้มันมาแล้วครับ ดูได้ผ่านอินเทอร์เน็ตแล้ว

ย้อนความอีกรอบสำหรับคนที่ไม่รู้จัก "Dead Sea Scroll เป็นจารึกโบราณที่ถูกค้นพบในถ้ำริมทะเลสาบ Dead Sea ในอิสราเอล จากรึกเหล่านี้เขียนลงในกระดาษโบราณ นับรวมกันได้ 972 ชิ้น โดยคาดว่าถูกเขียนขึ้นระหว่าง 150 ปีก่อนคริสตกาลถึง ค.ศ. 70" โดยมีข้อความอีกมากในคัมภีร์นี้ที่ยังตีความไม่ได้

อิสราเอลเตรียมเข้าเป็นสมาชิก CERN เต็มตัว

By: terminus
Writer
on Sun, 18/09/2011 - 23:41
Topics: 

เมื่อวันที่ 16 กันยายน 2011 ที่ประชุมขององค์การวิจัยนิวเคลียร์ยุโรป หรือ CERN (หรือที่รู้จักกันดีในฐานะองค์การที่คุม LHC; หรือที่รู้จักกันดียิ่งขึ้นไปอีกในสมญา "กลุ่มนักฟิสิกส์ที่จะสร้างหลุมดำมาทำลายล้างโลก") ณ กรุงเจนีวา ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ได้มีมติลงนามในข้อตกลงรับอิสราเอลเข้าเป็นสมาชิกในระดับ Associate Membership

จะเป็นโสด หรือมีคู่แล้วไม่มีความสุขก็มีโอกาสเส้นเลือดในสมองแตกพอๆ กัน

By: lew
Writer
on Mon, 01/03/2010 - 23:31

งานวิจัยร่วมระหว่างกระทรวงสาธารณสุขของอิสราเอลร่วมกับสถาบันโรคหัวใจ, ปอด และเลือดของสหรัฐฯ ได้แถลงผลวิจัยพบความเกี่ยวเนื่องระหว่างสถานะในชีวิตคู่และอัตราการเป็นโรคเส้นเลือดในสมองแตก จากกลุ่มข้อมูลชายจำนวน 10,059 คนที่เป็นพนักงานของรัฐ

ผลขั้นต้นชี้ให้เห็นว่าเมื่อแยกข้อมูลระหว่างผู้ที่แต่งงานแล้วกับกลุ่มเป็นโสดจะมีโอกาสเป็นโรคเส้นเลือดในสมองแตกร้อยละ 8.4 ขณะที่คนแต่งงานแล้วจะมีโอกาสร้อยละ 7.1 เท่านั้น เมื่อปรับผลตามพฤติกรรมแวดล้อมเช่น ความอ้วน, การสูบบุหรี่ และปัจจัยอื่นๆ พบว่าคนโสดมีความเสี่ยงมากกว่าคนที่แต่งงานถึงร้อยละ 64

อิสราเอลเตรียมปล่อยภาพถ่าย Dead Sea Scrolls ทางอินเทอร์เน็ต

By: lew
Writer
on Thu, 28/08/2008 - 01:09

หนึ่งในหลักฐานทางประวัติศาสตร์ที่สำคัญที่สุดในยุคนี้ โดยเฉพาะในกลุ่มศริสตชนแล้วคงหนีไม่พ้น Dead Sea Scrolls ม้วนหนังสือโบราณที่ค้นพบโดยบังเอิญในถ้ำแถบเวสต์แบงค์ เอกสารโบราณรวมถึงคัมภีร์ของศาสนายิวจำนวนมากที่ค้นพบนี้ มีสภาพที่สมบูรณ์กว่าที่เคยค้นพบในที่อื่นๆ หลายฉบับถูกนับเป็นเอกสารสำเนาที่เก่าแก่ที่สุดนับแต่มีการศึกษากันมา

Subscribe to RSS - Israel