Honda

เครื่องบินฮอนด้าลำแรกขึ้นบินแล้ว

By: lew
Writer
on Mon, 30/06/2014 - 20:23
Topics: 

ฮอนด้าพัฒนาตัวเองจากผู้ผลิตมอเตอร์ไซต์มาสู่ผู้ผลิตรถยนต์ได้อย่างสวยงาม ตอนนี้บริษัทก็ก้าวไปอีกขั้นด้วยการบุกตลาดเครื่องบินส่วนตัวในชื่อ HondaJet

แม้ว่า HondaJet จะตั้งบริษัทมาตั้งแต่ปี 2007 และทดสอบบินมาแล้วหลายต่อหลายครั้ง แต่เครื่องก่อนหน้านี้ก็เป็นเครื่องทดสอบ ตอนนี้เครื่องรุ่นสำหรับวางจำหน่าจริงก็ทดสอบบินครั้งแรกเรียบร้อยแล้ว และพร้อมเริ่มให้บริการจริงในปีหน้า สำหรับเที่ยวบินของเครื่องรุ่นที่วางขายจริงเที่ยวแรกนี้ทีมงานทดสอบระยะเวลา 84 นาที ขึ้นบินสูงสุดที่ระดับ 4.72 กิโลเมตร และทำความเร็ว 644.50 กิโลเมตรต่อชั่วโมง

ผู้ใช้ Honda Civic Hybrid ฟ้องฮอนด้าฐานผลิตรถไม่ประหยัดน้ำมันตามโฆษณา

By: lew
Writer
on Wed, 04/01/2012 - 19:09

Heather Peters ผู้ใช้ Honda Civic Hybrid มาตั้งแต่ปี 2006 ยื่นฟ้องต่อบริษัทฮอนด้าฐานโฆษณาเท็จว่ารถสามารถวิ่งได้ถึง 50 ไมล์ต่อแกลลอน (21 กิโลเมตรต่อลิตร) โดยนอกจากรถไม่สามารถวิ่งได้อย่างมีประสิทธิภาพอย่างที่โฆษณาแล้วเมื่อแบตเตอรี่เสือมลงตามอายุ ประสิทธิภาพยังลดลงจนเหลือ 30 ไมล์ต่อแกลลอน (12 กิโลเมตรต่อลิตร) เท่านั้น

U3-X พาหนะล้อเดียวล้ำอนาคตจากฮอนด้า

By: terminus
Writer
on Fri, 04/02/2011 - 23:39
Topics: 

U3-X เป็นชื่อนวัตกรรมพาหนะที่ฮอนด้าออกมาโชว์เมื่อปีที่แล้ว รูปร่างหน้าตาของมันคล้ายกับจักรยานล้อเดียวที่ไม่มีขาถีบ U3-X สามารถทรงตัวตั้งตรงและเคลื่อนที่ได้ด้วยเทคโนโลยี Omni Traction Drive System ของฮอนด้า อย่าลืมนะว่าฮอนด้าเป็นผู้สร้างหุ่นยนต์ ASIMO ดังนั้นเทคโนโลยีการทรงตัวอะไรแบบนี้ถือเป็นงานถนัดเขาเลยแหละ

โฆษณารถยนต์ไฮบริดตัวใหม่ของฮอนด้า

By: mk
Writer
on Mon, 30/03/2009 - 08:00

ฮอนด้าออกโฆษณาตัวใหม่ชื่อ Let It Shine โฆษณารถยนต์ไฮบริดรุ่นใหม่ Insight โดยใช้รถยนต์ไฮบริดมาจอดเรียงกันเป็นแผง แล้วเปิด-ปิดไฟหน้ารถพร้อมๆ กัน ราวกับว่าเป็นจอ LED ขนาดใหญ่ ดูสนุกๆ เรียกน้ำย่อยเผื่อใครอยากได้รถไฮบริดครับ

ฮอนด้าเปิดตัวเครื่อช่วยพยุงการเดิน

By: lew
Writer
on Sat, 08/11/2008 - 00:12
Topics: 

ฮอนด้า มอเตอร์เปิดตัวชุดพยุงน้ำหนักเพื่อช่วยการเดินที่ช่วยรับน้ำหนักตัวแทนที่จะเป็นขาและเท้าตามปรกติ โดยงานวิจัยอายุสิบปี (เริ่มมาตั้งแต่ปี 1999) นี้อาศัยข้อมูลจากการศึกษาการเดินของมนุษย์ในโครงการ ASIMO ที่เรารู้จักกันนั่นเอง

แม้จะมีความหวังในเชิงการแพทย์ที่จะใช้ขาหุ่นยนต์เพื่อการช่วยเหลือผู้ที่ด้อยโอกาสบางประการเช่นสถาพขาไม่สมบูรณ์ แต่โครงการนี้ยังอยู่ในขั้นของการทดสอบการใช้งานกับผู้ที่สามารถเดินได้ตามปรกติเท่านั้น

Honda Artificial Leg

ฮอนด้าเริ่มผลิตรถยนต์พลังเซลล์เชื้อเพลิงรุ่นถัดไป

By: Mr.JoH on Mon, 16/06/2008 - 18:59

บริษัทผู้ผลิตรถยนตร์จากญี่ปุ่น ต่างแข่งขันกันรถยนตร์ ที่ใช้เชื้อเพลิงอย่างมีประสิทธิภาพมากที่สุด, เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม และมีราคาไม่สูงจนเกินไป ทำให้ประเทศญี่ปุ่นมีรถยนตร์ที่ใช้พลังงานต่างชนิดออกมา อย่างมากมาย เช่น รถยนตร์ไฮบริด, รถยนตร์ไฟฟ้า และรถยนตร์ที่ใช้พลังงานจากเซลล์เชื้อเพลิง

ฮอนด้า บริษัทผลิตรถยตร์ชั้นนำของญี่ปุ่น วางแผนที่จะสร้างเครือข่ายของตัวแทนจำหน่าย รถยนตร์ที่ใช้เซลล์เชื้อเพลิงในการขับเคลื่อน ในสหรัฐ

รถยนตร์พลังเซลล์เชื้อเพลิง ที่จะเข้าไปตีตลาดสหรัฐ คือรุ่น 200 FCX Charity ซึ่่งมีสัญญาในการผลิต เป็นระยะเวลา 3 ปี

Subscribe to RSS - Honda