Hoax

นักวิชาการเบลเยี่ยมทำแสบ... ส่งบทความแหกตาเข้าวารสารการประชุมเทววิทยา

By: terminus
Writer
on Tue, 25/09/2012 - 23:13

วันนี้ (25 กันยายน 2012) Jerry Coyne นักชีววิทยาและนักเขียนชื่อดังได้โพสต์เรื่องราวกวนๆ ลงในบล็อกส่วนตัวของเขา Why Evolution is True ว่า เพื่อนของเขาที่ชื่อ ดร. Maarten Boudry ได้ส่งบทคัดย่อ (abstract) ปลอมๆ เข้าไปยังวารสารรายงานการประชุมวิชาการ (Proceedings of Conference) ของสาขาเทววิทยา (Theology) และก็ได้รับตีพิมพ์เสียด้วยโดยที่ไม่มีใครรู้เรื่องระแคะระคายอะไรเลย

คลิป "ช้างแมมมอธคืนชีพกลางแม่น้ำรัสเซีย" ไม่ใช่ของจริง... เจ้าของคลิปต้นฉบับยังงง แมมมอธมาได้ไง!?

By: terminus
Writer
on Tue, 14/02/2012 - 19:23

เมื่อประมาณปลายสัปดาห์ที่แล้ว สื่อมวลชนทั้งในไทยและต่างประเทศหลายสำนักรายงานข่าวว่ามีเจ้าหน้าที่วิศวกรรัสเซียคนหนึ่งพบเจอช้างแมมมอธตัวเป็นๆ กำลังเดินเล่นกลางแม่น้ำในเขต Chukotka Okrug ของไซบีเรีย

ขอโทษที่ทำให้ผิดหวัง... ข่าว "มองหน้าอกสาวช่วยให้อายุยืน" ไม่ใช่เรื่องจริง

By: terminus
Writer
on Sun, 18/12/2011 - 01:45

วันนี้เผอิญว่าใน Facebook ของผมมีคนหลายคนกดแชร์ข่าว "ผลวิจัยชี้ผู้ชายแอบมองหน้าอกสาวช่วยให้อายุยืน" จากเว็บบอร์ดแห่งหนึ่ง ข้อความในข่าวเป็นไปตามที่แปะไว้ข้างล่าง

> เผยผลวิจัยน่าทึ่งที่ว่า ผู้ชายที่มีอายุ 40 ปีขึ้นไป ที่แอบมองหน้าอกผู้หญิงขนาดคัพดีหรือใหญ่กว่า เฉลี่ยวันละ 10 นาที จะทำให้กระชุ่มกระชวย อารมณ์เบิกบานเหมือนกับได้เต้นแอโรบิกนาน 30 นาทีเลย

> ทั้งนี้ เป็นผลวิจัยของแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเรื่องผู้สูงอายุ และทีมนักวิจัยในเยอรมนีซึ่งทำงานร่วมกับอาสาสมัคร 200 คน กว่า 5 ปี พบว่า ความตื่นตัวทางเพศทำให้อัตราการเต้นของหัวใจเพิ่มขึ้น เพิ่มการไหลเวียนโลหิต....

ผู้เชี่ยวชาญไม่เชื่อวิดีโอ "UFO บินเหนือลอนดอน"

By: terminus
Writer
on Thu, 30/06/2011 - 00:30
Topics: 

ประมาณช่วงต้นสัปดาห์นี้ มีคนโพสต์คลิปวิดีโอลง Youtube แสดงภาพวัตถุลึกลับบินอยู่เหนือน่านฟ้าในกรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ หลายคนก็เชื่อและใส่ไข่เติมแต่งสีไปต่างๆ นานา จนเกิดเป็นข่าวว่อนอินเตอร์เน็ตว่า มี "UFO ยานแม่และยานลูกแอบบินมาโชว์ตัวให้ชาวอังกฤษได้ชม" แต่ผู้เชี่ยวชาญในเว็บ Life's Little Mysteries และ MUFON (องค์กรที่รวบรวมข้อมูลต่างๆ เกี่ยวกับ UFO) มีความเห็นว่าวิดีโอดังกล่าวน่าจะเป็นของปลอม

Subscribe to RSS - Hoax