Female

ผู้ชายจมูกใหญ่กว่าผู้หญิงเพราะต้องการพลังงานมากกว่า

By: terminus
Writer
on Tue, 19/11/2013 - 20:45

ลักษณะองค์ประกอบบนใบหน้าอย่างหนึ่งที่แตกต่างระหว่างผู้ชายกับผู้หญิง คือ ขนาดของจมูก โดยทั่วไปผู้ชายจะมีจมูกขนาดใหญ่กว่าผู้หญิง

ทฤษฎีใหม่เสนอ "ผู้ชายถูกสร้างมาให้ชอบนมอึ๋มๆ เพราะการเล่นนมทำให้เกิดความผูกพัน"

By: terminus
Writer
on Wed, 07/11/2012 - 23:36

หน้าอกผู้หญิงเป็นสิ่งที่ดึงดูดสายตาและจิตใจมนุษย์เพศผู้ส่วนใหญ่ ทฤษฎีทางชีววิทยาที่แพร่หลายที่สุดอธิบายไว้ว่าสมองของผู้ชายถูกวิวัฒนาการคัดเลือกมาให้ประเมินประสิทธิภาพในการเจริญพันธุ์ของผู้หญิงจากขนาดของหน้าอก ผู้หญิงที่มีหน้าอกใหญ่เป็นสัญลักษณ์ของการเป็นแม่พันธุ์ที่ดี ทฤษฎีนี้ก็ฟังดูเข้าทีมีเหตุผล มีหลักฐานงานวิจัยที่แสดงให้เห็นว่าผู้หญิงที่หุ่นดี, นมโต, เอวคอดกิ่ว เป็นลักษณะที่สัมพันธ์กับฮอร์โมนเพศหญิงและความสามารถในการตั้งครรภ์ (Proceedings of the Royal Society B DOI: 10.1098/rspb.2004.2712)

อารมณ์หื่นทำให้ผู้หญิงรู้สึกขยะแขยงสิ่งสกปรกน้อยลง [18+]

By: terminus
Writer
on Mon, 01/10/2012 - 18:17

การร่วมเพศประกอบด้วยกิจกรรมที่เหนี่ยวนำความรู้สึกน่าขยะแขยงหลายอย่าง เช่น การคลุกเคล้ากับเหงื่อไคลของคนอื่น, การแลกน้ำลายระหว่างกัน, การนัวเนียกับของเหลวที่หลั่งออกจากอวัยวะเพศ เป็นต้น นักวิทยาศาสตร์เชื่อว่าสาเหตุที่ผู้หญิงเกิดความรู้สึกขยะแขยงต่อเรื่องเพศง่ายกว่าผู้ชายเป็นเพราะเพศหญิงซึ่งเป็นฝ่ายที่เสี่ยงกับการติดเชื้อจากกิจกรรมทางเพศมากกว่า มีงานวิจัยหลายชิ้นที่แสดงให้เห็นว่าผู้ชายมีความรู้สึกอ่อนไหวต่อสิ่งน่ารังเกียจน้อยลงเมื่อเกิดความต้องการทางเพศ (เช่น Arch.

สัมผัสจากผู้ชายทำให้ผู้หญิงหน้าร้อนผ่าว (แม้ไม่รู้ตัว)

By: terminus
Writer
on Thu, 31/05/2012 - 01:20

ทีมวิจัยที่นำโดย Amanda Hahn แห่งมหาวิทยาลัยเซนต์แอนดรูว์ส ในสหราชอาณาจักร ทดลองพบว่าเมื่อผู้หญิงโดนแตะเนื้อต้องตัวโดยผู้ชาย ผิวหนังบริเวณใบหน้าจะร้อนผ่าวขึ้นทันที แม้บางคนจะไม่รู้สึกตื่นเต้นอะไรเลย อุณหภูมิใบหน้าก็ยังสูงขึ้นโดยไม่รู้ตัว

การทดลองใช้กลุ่มตัวอย่างที่เป็นผู้หญิงรักต่างเพศจำนวนรวม 39 คน (การทดลองมีสองส่วน ส่วนแรกใช้กลุ่มตัวอย่าง 16 คน ส่วนที่สอง 23 คน) นักวิจัยหลอกกลุ่มตัวอย่างว่าจะทำการตรวจวัดสีผิวในตำแหน่งต่างๆ แต่ระหว่างที่ส่องไฟฉายไปบนผิว ก็จะแกล้งขยับมือไปให้สัมผัสกับผิวหนังของกลุ่มตัวอย่างด้วย ตำแหน่งของผิวหนังที่สัมผัส ได้แก่ แขน, ฝ่ามือ, หน้า, และหน้าอก

ผู้ชายชอบผู้หญิงที่ดูโก๊ะๆ มึนๆ

By: terminus
Writer
on Sat, 26/05/2012 - 00:48

นักวิทยาศาสตร์มีสมมติฐานเกี่ยวกับการเลือกหาคู่ผสมพันธุ์ของผู้ชายอันหนึ่งชื่อว่า "sexual exploitability hypothesis" ซึ่งหลักใหญ่ใจความก็คือ "สมองผู้ชายถูกโปรแกรมมาให้จ้องหาเหยื่อที่จะยอมมีเพศสัมพันธ์กับเขาโดยง่าย ไม่ว่าจะด้วยการหว่านล้อม, บีบบังคับ, หรือใช้กำลัง"

[18+] ผู้ชายชอบจิ๋มสีชมพูมากกว่าสีแดง

By: terminus
Writer
on Sat, 21/04/2012 - 19:46

ญาติของเราที่เป็นลิงใช้สีอวัยวะในการบ่งบอกถึงภาวะพร้อมผสมพันธุ์ เช่น ก้นสีแดงของลิงบาบูนตัวเมีย เป็นต้น นักวิชาการมีทฤษฎีที่เชื่อว่าการทาปากแดงๆ หรือใส่เสื้อสีแดงของผู้หญิงก็คือการโปรโมตสีของอวัยวะเพศทางอ้อม หรือเป็นการสร้างตัวแทน (proxy) ขึ้นมานั่นเอง

ขณะดูหนังโป๊ สมองส่วนการมองเห็นของผู้หญิงจะทำงานน้อยลง

By: terminus
Writer
on Thu, 19/04/2012 - 21:30

สำหรับท่านชาย การดูหนังโป๊อาจจะต้องเพ่งสายตากันจนเมื่อยล้า แต่งานวิจัยของทีมที่นำโดย Gert Holstege แห่ง University of Groningen ในเนเธอร์แลนด์ แสดงให้เห็นว่าสมองส่วนที่เกี่ยวข้องกับการมองเห็นของผู้หญิงจะทำงานน้อยลงเมื่อได้ดูฉากหนังโป๊ที่กำลังร่วมเพศกัน

การทดลองทำกับกลุ่มตัวอย่างที่เป็นผู้หญิงรักต่างเพศจำนวน 17 คน นักวิจัยจะให้กลุ่มตัวอย่างดูคลิปวิดีโอสามอัน อันแรกเป็นสารคดีธรรมชาติท้องทะเลแห่งคาริบเบียน อันที่สองเป็นหนังโป๊ที่มีแต่เฉพาะฉากลูบไล้ และคลิปที่สามเป็นหนังโป๊ที่มีการสอดใส่อวัยวะเพศชายเข้าไปในปากหรือช่องคลอด

ผู้หญิงที่กินยาคุมก่อนแต่งมีความสุขทางเพศน้อย แต่ชีวิตคู่ยืนยาว

By: terminus
Writer
on Mon, 02/04/2012 - 04:16

ทีมวิจัยที่นำโดย Craig Roberts แห่ง University of Stirling ทำการสำรวจกลุ่มตัวอย่างผู้หญิงจำนวน 2,519 คน ทั้งหมดนี้เป็นผู้หญิงที่แต่งงานแล้ว (หรือเคยแต่งงาน) และมีบุตรอย่างน้อยหนึ่งคน ในจำนวนนี้มี 1,005 คนที่เคยกินยาคุมกำเนิดก่อนที่จะคบหากับคู่ของตัวเอง คำถามในการสำรวจก็เป็นเรื่องเกี่ยวกับด้านต่างๆ ของชีวิตคู่

การออกกำลังกายทำให้ผู้หญิง(บางคน)ถึงจุดสุดยอดได้

By: terminus
Writer
on Tue, 20/03/2012 - 02:06

การถึงจุดสุดยอดทางเพศขณะออกกำลังกายมีรายงานครั้งแรกในการศึกษาสำรวจของ Alfred Kinsey และคณะฯ เมื่อปี 1953 แต่มันเป็นปรากฏการณ์ที่ไม่ค่อยได้รับความสนใจในแวดวงการศึกษามากนัก (วงการวิทยาศาสตร์สมัยก่อนกังขาด้วยซ้ำว่าจุดสุดยอดของผู้หญิงมีจริงหรือเปล่า) ทำให้เราไม่ค่อยรู้เรื่องราวสาเหตุของมันสักเท่าไร

ทีมวิจัยที่นำโดย Debby Herbenick แห่งมหาวิทยาลัยอินเดียน่า สนใจเรื่องนี้และได้ทำการสำรวจประสบการณ์จุดสุดยอดของผู้หญิงอย่างละเอียดจากกลุ่มตัวอย่างออนไลน์ กลุ่มตัวอย่างส่วนใหญ่มีอายุระหว่าง 18-63 ปี (เฉลี่ย 30 ปี)

ฮอร์โมนเพศชายทำให้ผู้หญิงอีโก้แรงขึ้น

By: terminus
Writer
on Wed, 01/02/2012 - 23:22

ทีมวิจัยที่นำโดย Nicholas Wright แห่งมหาวิทยาลัยคอลเลจลอนดอน ประเทศอังกฤษ ได้ทดลองฉีดฮอร์โมนเทสโทสเตอโรน (testosterone) ซึ่งเป็นฮอร์โมนเพศชายตัวหนึ่งเข้าไปในร่างกายของกลุ่มตัวอย่างผู้หญิงจำนวน 34 คน แล้วจากนั้นก็ให้กลุ่มตัวอย่างผู้หญิงเหล่านั้นจับคู่กันเพื่อเล่นเกมจับผิดภาพ โดยทั้งสองคนในคู่จะต้องช่วยกันเลือกให้ได้ว่าภาพไหนมืดกว่า ภาพไหนสว่างกว่า หากคำตอบของสองคนไม่ตรงกัน ก็จะต้องปรึกษากันว่าจะเลือกเอาอันไหน

Pages

Subscribe to RSS - Female