Cassava

PLOS ONE ถอนบทความ "มันสำปะหลัง GMO เพิ่มโปรตีน" ออกจากวารสาร

By: terminus
Writer
on Sat, 22/09/2012 - 04:10

เมื่อต้นปี 2011 ทีมวิจัยที่นำโดย Claude Fauquet แห่ง Danforth Plant Science Center ในรัฐมิสซูรี ประเทศสหรัฐอเมริกา ได้ตีพิมพ์บทความวิจัยที่ชื่อว่า "Transgenic Biofortification of the Starchy Staple Cassava (Manihot esculenta) Generates a Novel Sink for Protein" (doi:10.1371/journal.pone.0016256) ลงในวารสาร PLOS ONE ซึ่งเป็นวารสาร Open Access ชื่อดังสำหรับงานวิจัยวิทยาศาสตร์ (ข่าวเก่า)

มันสำปะหลัง GMO เพิ่มโปรตีน

By: terminus
Writer
on Sun, 13/02/2011 - 23:38

ทีมวิจัยที่นำโดย Claude Fauquet แห่ง Danforth Plant Science Center ในรัฐมิสซูรี ประเทศสหรัฐอเมริกา ประสบความสำเร็จในการตัดต่อพันธุกรรมมันสำปะหลังสายพันธุ์ใหม่ที่มีโปรตีนมากถึง 12.5%

พวกเขาทำได้โดยการตัดต่อเอายีนของถั่วและข้าวโพดเข้าไปในมันสำปะหลัง ยีนตัวนี้จะทำหน้าที่แปลงไซยาไนด์ที่มันสำปะหลังสร้างเก็บไว้ให้กลายเป็นโปรตีนที่ชื่อว่า zeolin ปริมาณโปรตีนในมันสำปะหลัง GMO นี้มากพอปริมาณที่เด็กเล็กๆ ต้องการในแต่ละวัน

Subscribe to RSS - Cassava