Elon Musk

Elon Musk เปิดตัวแบตเตอรี่ทำให้บ้านใช้ไฟมีประสิทธิภาพมากขึ้นจาก Tesla

By: lew
Writer
on Fri, 01/05/2015 - 23:36

Tesla ผลิตรถไฟฟ้ามาหลายปีและประสบความสำเร็จเป็นอย่างดี แต่ตอนนี้ก็หันมาจับธุรกิจใหม่คือแบตเตอรี่สำรองไฟฟ้าในบ้าน ในชื่อ Powerwall

Powerwall จะมีประโยชน์สำหรับบ้านที่จ่ายเงินค่าไฟตามเวลา (เมืองไทยเองก็มีบริการแบบนี้กันแล้ว) ผู้ใช้สามารถใช้ Powerwall ชาร์จไฟไว้ล่วงหน้าในเวลาที่ค่าไฟถูก หรือหากผลิตไฟฟ้าด้วยโซลาร์เซลล์ได้เองก็สามารถชาร์จเก็บไว้ใช้ตอนกลับบ้านในเวลากลางคืน

Tesla Motors เตรียมสร้างโรงงานใหม่ใน 3 ทวีป ตั้งเป้าผลิตรถยนต์ไฟฟ้าปีละ 2 ล้านคัน

By: mk
Writer
on Sat, 17/01/2015 - 10:03

Elon Musk ซีอีโอคนดังของ Tesla Motors ประกาศในงาน North American International Auto Show ในดีทรอยต์ ว่าบริษัทของเขาจะตั้งโรงงานผลิตรถยนต์พลังไฟฟ้าอีก 3 แห่งใน 3 ทวีปคือ จีน ยุโรป และโรงงานแห่งที่สองในสหรัฐอเมริกา

[ไม่ยืนยัน] Elon Musk เตรียมบุกตลาดดาวเทียมขนาดเล็กเพื่อให้บริการอินเทอร์เน็ต

By: mk
Writer
on Sat, 08/11/2014 - 17:29

Wall Street Journal รายงานว่า Elon Musk ผู้ก่อตั้งบริษัทอวกาศ SpaceX กำลังจะขยับขยายตัวเองไปทำธุรกิจด้านดาวเทียม โดยจะสร้างดาวเทียมขนาดเล็ก-ราคาถูก เพื่อให้บริการอินเทอร์เน็ตกับคนทั่วโลก

งานนี้ Musk ใช้บริการ Greg Wyler ผู้เชี่ยวชาญด้านดาวเทียมที่เคยอยู่กับกูเกิล (ซึ่งมีแผนการด้านดาวเทียมเพื่ออินเทอร์เน็ตเช่นกัน) ปัจจุบัน Wyler เป็นผู้ก่อตั้งบริษัท WorldVu Satellites ซึ่งมีใบอนุญาตใช้งานความถี่สื่อสารสำหรับดาวเทียม

เตรียมเปิดตลาดยาง, Elon Musk หวังว่ามนุษยชาติจะสร้างนิคมบนดาวอังคาร

By: lew
Writer
on Tue, 16/09/2014 - 22:50

Elon Musk ซีอีโอบริษัท SpaceX ให้สัมภาษณ์กับรายการ The Colbert Report ถึงแนวคิดการส่งมนุษย์ไปดาวิอังคาร ระบุว่า การที่มนุษยชาติสามารถดำรงค์ชีวิตบนดาวเคราะห์ได้หลายดวงจะเป็นหลักประกันว่ามนุษยชาติจะอยู่รอด

การไปอยู่บนดาวดวงอื่นไม่ใช่แค่การตั้งสถานีอวกาศที่ไม่สามารถออกไปไหนมาไหนได้ แต่ Musk ฝันว่ามนุษย์จะสามารถดัดแปลงให้พื้นผิวของดาวอังคารเป็นเหมือนโลกเพื่อให้มนุษย์สามารถดำรงค์ชีวิตได้

Tesla ประกาศออกรถยนต์ไฟฟ้ารุ่นใหม่ Model III ขายจริงปี 2017

By: mk
Writer
on Wed, 16/07/2014 - 09:26

บริษัทรถยนต์ไฟฟ้า Tesla ของ Elon Musk ประกาศข่าวรถยนต์ไฟฟ้ารุ่นใหม่ Tesla Model III (หรือบางที่ก็สะกดว่า Tesla Model 3)

Tesla เริ่มต้นจากการออกรถสปอร์ต Roadster แล้วเริ่มผลิตรถยนต์ขายจริงคือ Model S สำหรับตลาดรถซีดาน (ภาพประกอบข่าวคือ Model S) และ Model X สำหรับตลาด SUV ซึ่ง Elon Musk ก็ตอบแบบติดตลกว่าพอมาถึงรถยนต์สายที่สามของบริษัท ก็น่าจะตั้งชื่อว่า Model E (จะได้เป็น S.E.X) อย่างไรก็ตาม Tesla ประสบปัญหาเรื่องชื่อ Model E กับ Ford เลยต้องเลี่ยงมาเป็น Model III แทน (Musk บอกว่ามันคือ E เขียนคนละแบบนั่นเอง)

Subscribe to RSS - Elon Musk