แปรงฟันในเวลา 6 วินาทีด้วยแปรงสีฟันสามมิติ

By: terminus
Writer
on Mon, 30/09/2013 - 22:56

การแปรงฟันนับได้ว่าเป็นภาระกิจที่มนุษย์ทุกคนควรจะทำทุกวันเพื่อสุขภาพช่องปากของตัวเองและบรรยากาศของคนรอบข้าง แต่การแปรงฟันก็ใช้เวลาอย่างต่ำๆ ก็หลายนาที บริษัทสัญชาติอเมริกัน "Blizzident" จึงคิดนวัตกรรมใหม่ที่จะสามารถทำให้คุณแปรงฟันเสร็จสะอาดได้ในเวลาเพียง 6 วินาทีเท่านั้น

นวัตกรรมที่ว่าก็คือ "แปรงสีฟันพิเศษ" ที่พิมพ์จากเครื่องพิมพ์สามมิติ โดยบริษัท Blizzident จะสแกนโครงสร้างช่องปากของลูกค้า จากนั้นก็นำไปพิมพ์ออกมาเป็นร่องแปรงสีฟันที่เข้ารูปกับฟันทั้งปากของลูกค้าเฉพาะเป็นรายบุคคล ด้านในร่องก็จะใส่ขนแปรงเอาไว้

วิธีใช้ก็แค่งับแปรงสีฟันเอาไว้แล้วกัดขึ้นกัดลง-เคี้ยวซ้ายเคี้ยวขวาตามที่สาธิตในคลิปวิดีโอ เพียงแค่ไม่กี่วินาที ฟันทุกซี่ก็จะได้รับการทำความสะอาดเรียบร้อยเทียบเท่ากับการแปรงฟันด้วยแปรงสีฟันตามปกติ อายุการใช้งานของแปรงสีฟันจาก Blizzident อยู่ที่ราว 1 ปี

สนนราคาแปรงสีฟันสามมิติตกอยู่ที่ 299 เหรียญสหรัฐฯ ต่อชิ้น (สำหรับลูกค้าเก่า ถ้าต้องการเปลี่ยนขนแปรงใหม่ บริษัทคิดค่าบริการ 89 เหรียญสหรัฐฯ แต่ถ้าอยากซื้ออันใหม่เลยก็จ่ายเพียง 159 เหรียญสหรัฐฯ)

ที่มา - Medical Daily

5 Comments

hisoft's picture

ถ้าถูกกว่านี้ผมจะสนนะครับ - -" คือปกติก็แปรงฟันแค่ยี่สิบวินาทีเอง

The Phantom Thief

virusfowl's picture
  • นวัดกรรมที่ว่าก็คือ << นวัตกรรม
  • เทียบเท่ากับการแปรงฟันด้วยแปรงสีพันตามปกติ << แปรงสีฟัน

อ่านไปเรื่อยก็เริ่มจะสนใจนะ แต่พอลงมาถึงราคาเท่านั้นล่ะ... เฉลี่ยวันละ 2x฿ O__O เสียเวลาแปลงแบบเดิมต่อไปกะได้ :P

ว่าแต่ก่อนหน้านี้เหมือนเคยอ่านเจอแปรงสีฟันแบบใหม่ ที่ใช้กัดๆ เคี้ยวๆ อะไรสักอย่างนี่แหละ แนวคิดน่าสนใจดี แต่หาข่าวไม่เจอแล้ว :(

PokkyBN's picture

ที่ผมแปรงอยู่ทุกวัน ส่วนใหญ่จะใช้เวลานานหน่อย คือประมาณ 1 นาทีขึ้นไป เพื่อให้ฟลูออไรด์เคลือบฟัน

นี่แค่ 6 วินาที แล้วประสิทธิภาพฟลูออไรด์?