นักศึกษาปริญญาเอกไนจีเรียใช้ฟิสิกส์, เคมี, ชีวะ, คณิตศาสตร์ พิสูจน์ "พฤติกรรมรักร่วมเพศขัดหลักการทางวิทยาศาสตร์"

By: terminus
Writer
on Tue, 17/09/2013 - 14:59

ไนจีเรียเป็นประเทศที่ต่อต้านพฤติกรรมรักร่วมเพศ (homosexuality) อย่างรุนแรง กฏหมายตามหลักศาสนาของบางเขตกำหนดระวางโทษให้คู่รักร่วมเพศจำคุกไม่เกิน 14 ปี และโทษจำคุกนี้ก็กำลังผ่านร่างเข้าไปสู่การบังคับใช้ตามรัฐธรรมนูญโดยไม่สนคำขู่ของประเทศมหาอำนาจในยุโรป เช่น สหราชอาณาจักร ที่ขู่ว่าจะตัดงบช่วยเหลือหากไนจีเรียไม่ยกเลิกมาตรการกีดกันดังกล่าว

Chibuihem Amalaha นักศึกษาปริญญาเอกจากสาขาวิศวกรรมเคมีของ University of Lagos เห็นว่ารัฐบาลของไนจีเรียทำถูกต้องแล้ว เนื่องจากเขาเห็นว่าพฤติกรรมรักร่วมเพศไม่ใช่แค่ขัดต่อพระประสงค์ของพระผู้เป็นเจ้าเท่านั้น แต่มันยังขัดต่อหลักการทางวิทยาศาสตร์อีกด้วย

เพื่อยืนยันสมมติฐานของตัวเอง Chibuihem Amalaha จึงได้หาทางพิสูจน์ความผิดของพฤติกรรมรักร่วมเพศด้วยฟิสิกส์, เคมี, ชีววิทยา, และคณิตศาสตร์ ดังนี้

ฟิสิกส์ - เขาได้ค้นคว้าและทำการทดลองจนทราบแน่ชัดว่าแม่เหล็กขั้วเดียวกันจะออกแรงผลักกันเสมอ ไม่มีทางดูดกันได้เลย ขั้วเหนือของแม่เหล็กก็เปรียบเสมือนผู้ชาย ขั้วใต้เหมือนผู้หญิง ดังนั้นชายรักชายหรือหญิงรักหญิงจึงขัดกับหลักการของฟิสิกส์ นอกจากนี้หากนำวัตถุชนิดเดียวกันมาถูกัน มันก็จะไม่เกิดไฟฟ้าสถิตย์แต่อย่างใด เราต้องใช้วัตถุต่างชนิด จึงจะทำให้เกิดปรากฏการณ์ไฟฟ้าสถิตย์ได้

เคมี - เขาพบว่าปฏิกิริยาเคมีจะเกิดขึ้นก็ต่อเมื่อสารต่างชนิดกันผสมกัน เช่น เมื่อผสมกรดกับเบส ก็จะเกิดปฏิกิริยาได้เกลือกับน้ำ แต่หากใช้กรดผสมกรด มันก็จะไม่เกิดปฏิกิริยาแต่อย่างใด ฉะนั้นคนเพศเดียวกันก็ทำปฏิกิริยาอะไรกันไม่ได้

ชีววิทยา - เขาอาศัยข้อสังเกตที่ว่าเราไม่พบพฤติกรรมรักร่วมเพศในสัตว์เลย สิงโตตัวผู้ผสมพันธุ์กับสิงโตตัวเมียเท่านั้น มนุษย์ผู้ชายสร้างสเปิร์ม ส่วนผู้หญิงสร้างไข่ เราต้องใช้ทั้งสเปิร์มและไข่ในการปฏิสนธิ จะใช้สเปิร์มหรือไข่อย่างใดอย่างหนึ่งไม่ได้

คณิตศาสตร์ - เขาใช้นิจพลในการพิสูจน์ นิจพลหมายถึงคุณสมบัติทางคณิตศาสตร์ที่ให้ผลลัพธ์เป็นค่าเดิมเสมอไม่ว่าจะดำเนินการกี่รอบ เขายกตัวอย่างว่า สมมติให้ A เป็นตัวเลขในสมาชิกนิจพล ถ้าเราเอา A สองตัวมาบวกกัน A + A = 2A ซึ่ง 2A ก็จะออกมาเป็น A ตัวเดิมนั่นแหละ แสดงให้เห็นว่าไม่มี "ปฏิกิริยาทางคณิตศาสตร์" เกิดขึ้น เราต้องใช้ A + B จึงจะสร้างปฏิกิริยาขึ้นได้ ฉะนั้นการรักร่วมเพศจึงขัดกับหลักการทางคณิตศาสตร์ (Chibuihem Amalaha เป็นผู้เชี่ยวชาญทางคณิตศาสตร์ เขาเคยพิสูจน์ว่า π ไม่เท่ากับ 22/7 เพราะ π เป็นจำนวน transcendental number มันจึงเขียนให้อยู่ในรูปเศษส่วนของจำนวนเต็มไม่ได้)

Chibuihem Amalaha ภาคภูมิใจในผลงานของตัวเองอย่างมาก เขามั่นใจว่าเขาต้องเป็นคนแรกในโลกที่พิสูจน์ความผิดของการรักร่วมเพศด้วยฟิสิกส์, เคมี, ชีววิทยา, และคณิตศาสตร์พร้อมกัน เพราะเขาได้ลองค้นหาในอินเตอร์เน็ตแล้ว ผลคือไม่เจอใครเคยทำอะไรแบบนี้มาก่อน ตอนนี้เขาติดปัญหาว่าเขาไม่มีเงินจะจ่ายค่าตีพิมพ์ลงในวารสารวิชาการนานาชาติ รัฐบาลไนจีเรียก็ไม่ค่อยจะให้ความสนใจกับงานวิจัยทางวิทยาศาสตร์สักเท่าไร

ศาสตราจารย์บางท่านในภาควิชาวิศวกรรมเคมีใน University of Lagos ชื่นชมว่า Chibuihem Amalaha เป็นแหล่งกำเนิดความคิดที่น่าสนับสนุน บางคนถึงกับเชื่อมั่นว่า Chibuihem Amalaha สมควรได้รับรางวัลโนเบลด้วยซ้ำ และ Chibuihem Amalaha ก็ขานรับนำความคาดหวังนี้มาเป็นจุดมุ่งมั่นว่าสักวันหนึ่งเขาจะต้องเป็นชาวแอฟริกันคนแรกที่รับรางวัลโนเบลในสาขาวิทยาศาสตร์ให้จงได้

ที่มา - This Day Live via Medical Daily

21 Comments

poa's picture

ตรรกะทะแม่งๆ มีของชีวะดูเข้าท่าอยู่อันเดียว

Ouroboros's picture

ชีวะก็ไม่เข้าท่าครับ สิงโตมีพฤติกรรม homosexual ครับ

hoolala's picture

สุนัขของเพื่อนผมก็รู้สึกว่าจะเป็นโฮโมน่ะครับ ตัวผู้ แต่เวลาผมไปเที่ยวบ้านมันเจ้าสุนัขตัวนี้มันจะเอาขาหน้ามาเกาะที่หน้าแข้งผมแล้วก็โยกตัวขึ้น ๆ ลง ๆ O_o

moondrop's picture

อันนั้นมันเป็นการข่มครับ แสดงว่าสุนัขตัวนั้นคิดว่าคุณมีศักดิ์ด้อยกว่ามัน

hoolala's picture

จริงอ้ะ!!! บร๊ะเจ้า นี่ผมด้อยกว่าหมาหรอเนี่ย 555+

mayWz's picture

เป็นอะไรที่อ่านแล้วแบบว่า นึกว่าจะเป็นอะไรที่มากกว่านี้..

StatusQuo's picture

นี่นักศึกษาป.เอกเลยหรือเนี่ยะ แต่ก็คงสมกันกับศาสตราจารย์ของมหาวิทยาลัยนั่นแล

adamy's picture

สัตว์จำนวนมากก็ใช้เพศเดียวกันได้ หรือแปลงเพศเพื่อสืบพันธุ์ได้ หรือบางชนิดก็สืบพันธุ์กับตัวเองได้เหมือนกันครับ

เป็นงานวิจัยที่ฮามากๆครับ .... น่าจะไปทำพวก Social Anthropology มากกว่านะครับหากอยากศึกษาวิธีคิดที่จะต่อต้านพฤติกรรมรักร่วมเพศ

ที่ผมคิดว่าใกล้เคียงสุดคือจำนวนประชากรจะลดลงได้หากทุกคนเปลี่ยนเป็นคนรักร่วมเพศหมด อัตราการเกิดของคนน่าจะน้อยลง คงแค่นั้นมั้งครับ

ขอบคุณครับ สวัสดีครับ

-Rookies-'s picture

จะมั่นใจอะไรนักหนา ผมจบแค่ ป.ตรี ก็คิดแบบนั้นได้ และรู้ด้วยว่ามันผิด -*-

Aphorist's picture

เหมือนประเทศอะไรไม่รู้ ที่ใครบางคนเก่งซะทุกอย่าง

ได้รับยกย่องว่า เป็นบุคคลที่ไม่ขี้ด้วยนะครับ

ชอบคุณ terminus จริง ๆ ข่าวนี้ลึกซึ้งมาก

varshard's picture

ตอนแรกนึกว่าจะใช้คณิตศาสตร์พิสูจน์เป็นหลักเป็นการแบบ John Nash