ประชาชนชาวอเมริกาแห่ลงชื่อถอดถอน สส. ที่บอกว่า "วิวัฒนาการเป็นเรื่องโกหก" ออกจาก House Science Committee

By: terminus
Writer
on Wed, 10/10/2012 - 14:17

เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา สมาชิกสภาคองเกรสพรรครีพับลิกัน Paul Broun ได้เป็นข่าวใหญ่โตเนื่องจากไปพูดบรรยายในงานสโมสรกรีฑาว่า "วิวัฒนาการและทฤษฎีบิ๊กแบงเป็นเรื่องโกหกส่งตรงมาจากขุมนรก" หลังจากเรื่องดังกล่าวแพร่กระจายไปอย่างรวดเร็วทั่วอินเตอร์เน็ต ประชาชนชาวสหรัฐอเมริกาที่ไม่ได้คลั่งไปกับ Paul Broun ก็รู้สึกไม่พอใจอย่างรุนแรงและร่างฎีกาเสนอที่เว็บไซต์ www.change.org ให้ถอดถอน Paul Broun ออกจาก House Science Committee

ฎีกาดังกล่าวร่างเสนอโดย John Snyder ซึ่งให้เหตุผลว่าการที่มีคนที่ไม่ยอมรับในหลักการทางวิทยาศาสตร์อย่าง สส. Paul Broun อยู่ในรายชื่อคณะกรรมการ House Science Committee จะเป็นการบ่อนทำลายองค์กรของคณะกรรมการ

Rep. Paul Broun does not believe in the most basic tenets of scientific process and critical thought. He is incompetent scientifically and damages the Committee with his presence

ณ เวลาตอนนี้ (14.00 น. ของวันที่ 10 ตุลาคม 2012 ตามเวลาประเทศไทย) มีผู้ลงชื่อเข้าร่วมสนับสนุนแล้ว 75,000 คน แม้แต่ Tim O'Reilly ผู้ก่อตั้ง O'Reilly Media ก็ยังรีทวีตสนับสนุนฎีกาถอดถอนฉบับนี้

ที่มา - Change.org

4 Comments

Jessy's picture

ทฤษฏีวิวัฒนาการอาจเป็นส่วนหนึ่งที่พระเจ้าใช้ก็ได้ เราไม่ควรปฏิเสธซะทีเดียวเพราะมนุษย์รู้เรื่องต่างๆ แค่ไม่กี่ร้อยปีเอง อดีตกว่านั้นหลักพันปีก็มีบันทึกน้อยมาก และเอกสารส่วนใหญ่ก็มาจากคนกลุ่มเล็กๆ

น้ำท่วมโลกของอิสราเอล ก็อาจท่วมแค่แถวนั้น จีนอาจไม่ได้ท่วมด้วย อย่าตัดความเป็นไปได้ออกไปทั้งหมด ถ้าเราเชื่อ ก็ควรปฏิบัติอย่างที่เราเชื่อแค่นั้นก็พอ แต่ไม่ควรไปกระทบสิทธิเสรีภาพของคนอื่น

ถ้าวิทยาศาสตร์ไม่ได้ปฏิเสธทฤษฏีวิวัฒนาการ แล้วคุณเป็นบอร์ดของที่นั่น แล้วคุณกลับแย้งเสียเอง คุณก็ควรออกมาซะ

หลังจากที่เราตายนั่นละจะเป็นเครื่องพิสูจน์ว่าความเชื่อของใครเป็นจริง แต่ก็คงไม่มีใครกลับมาบอกได้ เพราะอาจไม่มีอะไรรออยู่ก็ได้