มาจูบกันผ่านทางอินเทอร์เน็ตด้วย Kissenger

By: mementototem
Writer
on Mon, 23/07/2012 - 23:09

สำหรับคู่รักที่อยู่ห่างกัน ในสมัยก่อนอาจจะใช้วิธีส่งจดหมาย แล้วก็พัฒนามาเป็นโทรศัพท์ที่ได้ยินเสียง ต่อมาก็มองเห็นหน้ากันผ่านทางกล้องเว็บแคม แต่ในอนาคตอีกไม่นาน ทั้งคู่จะสามารถจูบกันได้ผ่านทางอินเทอร์เน็ต

ผู้เชี่ยวชาญด้านหุ่นยนต์ Hooman Samani ได้ประดิษฐิ์ Kissenger (มาจากคำว่า Kiss + Messenger) ที่มีรูปร่างเหมือนหัวกลม ๆ เล็ก ๆ ที่มีริมฝีปากอิเล็กทรอนิกส์ที่ไวต่อความรู้สึก ทำจากซิลิโคน ที่มีลักษณะคล้ายริมฝีปากจริง ๆ มากที่สุด ทั้งรสสัมผัส และความรู้สึกขึ้นมาให้คู่รักได้ส่งรสจูบผ่านทาง Kissenger

วิธีการใช้งาน Kissenger คือ ต่อ Kissenger กับเครื่องคอมพิวเตอร์ผ่านสาย USB เชื่อมต่อกับอินเทอร์เน็ต แล้วจูบกับชิ้นซิลิโคน ตัวเซนเซอร์จะถ่ายทอดทั้งกำลัง แรงกดดัน รวมทั้งรูปร่างของริมฝีปากให้ไปปรากฏบน Kissenger ของอีกฝ่าย และทั้งคู่สามารถมองเห็นกันผ่านทางหน้าจอ

หลังจากการเปิดตัวในงานประชุมทางวิทยาศาสตร์ที่อังกฤษก็มีคนให้ความสนใจเป็นจำนวนมาก แต่สาเหตุที่ไม่มีการวางจำหน่าย Kissenger ก็เพราะว่า การจูบกันเป็นเรื่องที่ละเอียดอ่อนทางด้านจริยธรรม พวกเขาต้องการศึกษา และสำรวจความคิดเห็นในมุมมองด้านสังคม และวัฒนธรรมให้ดีเสียก่อน

ในขณะนี้ Kissenger ยังถูกปรับปรุงที่ห้องปฏิบัติการที่ตั้งโดยความร่วมมือระหว่างมหาวิทยาลัยแห่งชาติสิงคโปร์ และมหาวิทยาลัย Keio ของญี่ปุ่น

Samani เรียกแผนกของตัวเองว่า "lovotics" ซึ่งมีการศึกษาถึงความสัมพันธ์ระหว่างมนุษย์กับหุ่นยนต์ และ Kissenger เป็นเพียงหนึ่งในสิ่งประดิษฐ์หลาย ๆ อย่างที่ทีมของพวกเขาได้พัฒนาขึ้นมา

ที่มา: Phys.org

10 Comments

virusfowl's picture

มีอุณหภูมิที่ยังไม่ได้บอกนะ เดาว่าน่าจะไม่มีหรือเปล่า มันก็จะกลายเป็นจูบที่เย็นชืด :(

PaPaSEK's picture

กำลังคิดว่าอะไรแนวๆ นี้มันต้องมีญี่ปุ่นร่วมด้วย

platalay's picture

เจอ Top Comments ใน youtube เข้าไปฮาขี้แตกเลย

we need pussy messenger

-Rookies-'s picture

เพิ่งรุ่น 2.0 พัฒนาไปเรื่อย ๆ ซักรุ่น 15.0 น่าจะได้ลิ้นมาด้วย.... หยึย....

densin's picture

Idea อันนี้ดีกว่า
http://www.welookdoyou.com/fufme/index.shtml.html
มีมา18ปีได้ละ

mementototem's picture

ผมคิดว่าเขามีนะ อาจจะดีกว่านี้ แต่เอามาออกข่าวลำบาก เลยเอาเจ้านี่ออกมาแทน

-Rookies-'s picture

แนะนำให้ดูอันนี้ครับ เขาทำ presentation ส่งครูที่โรงเรียน แต่ครูไม่ปลื้ม.... ก็แน่ล่ะ!!

http://www.youtube.com/watch?v=n6nLLtt4-JA