แนะนำของขวัญวาเลนไทน์สไตล์คนรักแมลง: ตั้งชื่อให้แมลงสาบตามชื่อคนรัก

By: terminus
Writer
on Thu, 02/02/2012 - 14:31

ถึงเดือนกุมภาพันธ์แล้ว คนมีความรักทั้งหลายคงกำลังเล็งหาของขวัญสำหรับคนพิเศษกันอยู่ ถ้าหากใครยังไม่มีไอเดียของขวัญวาเลนไทน์สุดเก๋สำหรับปีนี้ อย่ารอช้าครับ จัดไปเลยอันนี้ "แคมเปญพิเศษต้อนรับเทศกาลวาเลนไทน์ของสวนสัตว์ Bronx Zoo

สวนสัตว์ Bronx Zoo ซึ่งอยู่ภายใต้การดูแลของ Wildlife Conservation Society มีแคมเปญสำหรับเทศกาลแห่งความรักด้วยการเปิดโอกาสให้คุณตั้งชื่อแมลงสาบมาดากัสการ์ (Madagascar hissing cockroach) ในสวนสัตว์ตามชื่อคนที่คุณรัก จะเป็นชื่อใครก็ได้ไม่จำกัด เช่น แฟน กิ๊ก ลูก แม่ยาย อดีตคนรัก ฯลฯ สนนราคาต่อหนึ่งชื่ออยู่ที่ 10 เหรียญสหรัฐฯ เท่านั้น

หากว่าแค่ตั้งชื่ออย่างเดียวยังอาจประทับใจไม่พอ คุณยังสามารถจ่ายเงินเพิ่มเพื่อซื้อช็อคโกแลตไว้มอบให้คนที่คุณรักได้อีกด้วย ช็อคโกแลตของสวนสัตว์ Bronx Zoo มีชื่อว่า COCOA-ROACH เป็นช็อคโกแลตแท้ 100% ที่แต่งหน้าตาให้เหมือนแมลงสาบมาดากัสการ์แบบสุดๆ การตกแต่งทำโดยผู้เชี่ยวชาญฝีมือเยี่ยม รับรองว่าเหมือนของจริงจนคุณไม่อยากทาน (ไม่ใช่เพราะเสียดาย แต่เพราะทำใจเอาเข้าปากไม่ลง) ถ้าต้องการ COCOA-ROACH แบบชิ้นเดี่ยวก็จ่ายเพิ่ม 15 เหรียญสหรัฐฯ แต่ถ้าชอบแพ็คคู่ก็เพิ่มเงินอีก 25 เหรียญสหรัฐฯ

ผมไม่รู้ว่า Bronx Zoo จะจัดส่งนอกประเทศสหรัฐอเมริกาหรือไม่ (คาดว่าน่าจะไม่) แต่ถ้าใครมีโอกาสและอยากสัมผัส COCOA-ROACH ก็ต้องรีบหน่อย เพราะ Bronx Zoo รับจัดส่งให้ฟรีเฉพาะออร์เดอร์ที่สั่งภายในวันที่ 6 กุมภาพันธ์เท่านั้น

เข้าไปประกาศชื่อคนที่คุณรักให้เป็นชื่อแมลงสาบให้ทั่วโลกได้รู้ (พร้อมทั้งสั่งออร์เดอร์ COCOA-ROACH) ได้ที่ www.bronxzoo.com/roach/

ที่มา - NewsWise

16 Comments

tekkasit's picture

เอาจริงๆ มันก็ยังไม่เหมือนมาก ตัวกลมล่ำขนาดนั้น

แต่ถ้าหญิงสาวเปิดกล่องขึ้นมาแล้วเจอแบบนี้แล้วไม่ร้อง ไม่โวยวาย แต่จับขึ้นมากินเลย
คนที่น่าจะตกใจที่สุด น่าจะเป็นฝ่ายชาย

PaPaSEK's picture

โรแมนติคจังเลยครับ ฝ่ายหญิงคงยอมแต่งงานด้วย ณ บัดนั้นเลย

tekkasit's picture

ฝ่ายหญิงเมื่อเปิดกล่องคงตื้นตันด้วยความประทับใจ และกล่าวสรรเสริญในรสนิยมอันเลิศวิไล ชื่อเสียงของฝ่ายชายจะระบือลือเลื่องไปทั่วทั้งแปดทิศ

/me เฮ้ย ใช่ที่ไหนกันละว๊ะ!

EThaiZone's picture

จริงๆ คือฝ่ายชายโดนตบกระเด็นไปทิศใดทิศหนึ่งในแปดทิศนั้นแหละ ไม่แน่อาจโดนตบกระเด็นให้ไปอยู่กับแมลงสาบเลยก็ได้ - -*

PaPaSEK's picture

ทำไมเธอจะไม่ชอบล่ะครับ ผมไม่เข้าใจเลย หรือว่าเธอชอบแมลงสาบไทย?

ผู้หญิงนี่เข้าใจยากจัง

hisoft's picture

เอิ่ม

แบบว่า อ่านเม้นนี้เสร็จปวดหัวจี๊ด ๆ เลยครับ 555

The Phantom Thief

superballsj2's picture

หลังจากนั้น เธอก็เอาแมลงตัวนั้น ยัดปาก PaPaSEK โดยพลัน

PaPaSEK's picture

OM NOM NOM NOM, Like a SIR!

ผมยังมึนๆ ว่าสวนสัตว์คิดได้ไง ... ขนาดว่าผมเป็นผู้ชาย เจอแมลงสาบผมยังกรี๊ดเลย วิ่งขึ้นโต๊ะด้วย -..- แบบเสียจริตเลยครับ

terminus's picture

ความเกลียดกลัวแมลงสาบอาจเป็นผลมาจากความเชื่อฝังหัวว่าแมลงสาบสกปรกก็ได้นะครับ

ผมมีเรื่องจะเล่าว่า ตอนผม ป. ตรี เรียน Entomology (กีฏวิทยา - วิชาเกี่ยวกับแมลง) คาบหนึ่งผมกับเพื่อนต้องเรียนผ่าตัดแมลงสาบกัน ทุกคนในคลาสก็ไม่มีใครชอบแมลงสาบหรอก ให้จับก็ไม่กล้า แต่บังเอิญมีเพื่อนคนหนึ่งดันงี่เง่าเปิดฝากระป๋องที่ใส่แมลงสาบยังไงไม่รู้ แมลงสาบ 10 กว่าตัววิ่งพรวดพราดออกมา (สงสัยว่าความจริงมันคงจะป๊อดมือสั่นแหละ แต่อยากโชว์แมน) วินาทีนั้นทุกคน (รวมผมด้วย) ตอบสนองด้วยการไล่ตะครุบแมลงสาบอย่างเกือบจะในทันทีด้วยมือเปล่าโดยที่ไม่รู้สึกขยะแขยงอะไร ไม่มีใครกรี๊ด วิ่ง กระโดด แม้แต่ผู้หญิงยังช่วยจับเลย (คลาสนั้นมีผู้หญิงสองคน)

แต่พอเหตุการณ์เข้าสู่ภาวะปกติ ต่างคนต่างก็วิ่งหาก๊อกน้ำล้างมือกันใหญ่ และก็งงๆ กันว่าทำไมเมื่อกี้ตอนที่เกิดเหตุการณ์โกลาหลถึงไม่รู้สึกขยะแขยงอะไรเลย รู้แค่ว่าต้องรีบจับแมลงสาบยัดเข้ากระป๋องให้เร็วที่สุด

อย่างไรก็ตาม นี่เป็นแค่ตัวอย่างเพียงอันเดียว แถมยัง bias ด้วย เพราะมหาลัยผมจัด Entomology เป็นวิชาเลือก ถ้าคิดตามตรรกะ stereotype ทั่วไป นักศึกษาที่เลือกลง Entomol. ก็ย่อมมีแนวโน้มที่จะขยะแขยงแมลงน้อยอยู่แล้ว

อีกอย่าง แมลงสาบที่ผมไล่จับวันนั้น คือ แมลงสาบอเมริกัน (Periplaneta americana) ไอ้ตัวดำๆ แดงๆ ใหญ่ๆ ที่พบทั่วไปตามบ้านคน ไอ้ตัวที่คนขยะแขยงกันที่สุดนี่แหละ ไม่ใช่แมลงสาบมาดากัสการ์หรอก แมลงสาบมาดากัสการ์น่าเกลียดน้อยกว่า มันไม่ใช่ pest ด้วยซ้ำ

PaPaSEK's picture

ในบรรดาสัตว์โลก ผมเกลียดแค่ไม่กี่อย่าง หนึ่งในนั้นมี

แมลงสาบ ยุง แมลงวัน แมลงหวี่ น่าจะมีแค่นี้ครับ

แมลงสาบเกลียดตรงท้องมันง่ะ แต่ถ้าตั้งสติได้ ให้จับก็จับได้นะ ผมจับไปให้ทารันทูร่าผมกินบ่อยๆ แล้วก็เกลียดแค่แมลงสาบอเมริกันครับ

mementototem's picture

สถานการณ์นี้เรียกว่าลืมตัวได้หรือเปล่านี่...

ผมค่อนข้างไม่ถูกกับแมลง โดยเฉพาะเวลารู้สึกว่ามันสกปรก ไม่ว่ารูปร่าง หรือกลิ่น แม้ว่าแมลงบางชนิดอาจจะสะอาดกว่าคนก็ตาม...

แต่ผมกลับกินหนอนรถด่วน, จิ้งหรีด แล้วก็ด้วงต้นตาลได้แฮะ ^^

mementototem's picture

ผมว่าผู้ชายที่ทำแบบนี้ ชื่อคงดังกระฉ่อน พร้อมทั้งคำสรรเสริญยาวเป็นหางว่าว ไวยิ่งกว่าไฟลามทุ่ง ในหมู่ผู้หญิง เพื่อที่จะหลีกหนีให้ไกล แหง ๆ

PaPaSEK's picture

อยากจะสวนกลับไปว่าถึงไม่มีตรูก็ไม่สนเฟ้ย