[ประชาสัมพันธ์] กระทรวงวิทย์ฯ จัดงานวันเด็ก "ถนนสายวิทยาศาสตร์" ปี 2555

By: terminus
Writer
on Wed, 11/01/2012 - 20:04

เป็นธรรมเนียมกันไปแล้วสำหรับกระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีที่จะจัดงานวันเด็กอย่างยิ่งใหญ่ทุกปี สำหรับวันเด็ก พ.ศ. 2555 นี้ ชื่อของงานยังคงเป็น "ถนนสายวิทยาศาสตร์" (Science Avenue) เช่นเดียวกับในปีที่แล้ว แต่ปีนี้จะมีการยกระดับรูปแบบขึ้นไปอีกให้เป็น "Science Carnival" เปลี่ยนให้ถนนโยธีกลายเป็นสวนสนุกวิทยาศาสตร์สำหรับเด็กและเยาวชนโดยเฉพาะ

งานมีตั้งแต่วันที่ 12 ถึง 14 มกราคม พ.ศ. 2555 มีผู้ใหญ่ใจดีเข้ามาร่วมจัดงานมากมาย อาทิเช่น องค์การพิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์แห่งชาติ, สำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ, สถาบันวิจัยดาราศาสตร์แห่งชาติ, สถาบันวิจัยแสงซินโครตรอน, สถาบันมาตรวิทยาแห่งชาติ, สำนักงานมาตรฐานผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรม, สำนักงานปรมาณูเพื่อสันติ, สถาบันเทคโนโลยีนิวเคลียร์แห่งชาติ, กรมวิทยาศาสตร์บริการ, สถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งประเทศไทย, กรมทรัพยากรธรณี เป็นต้น เพราะฉะนั้นมีกิจกรรมที่น่าสนใจรอเด็กๆ อย่างหลากหลายแน่นอน

ดูรายละเอียดกิจกรรมและแผนที่งาน "ถนนสายวิทยาศาสตร์" วันเด็กแห่งชาติปี 2555 ได้จาก www.most.go.th/main/index.php/organization-news/2514.html

และในวันเสาร์ที่ 14 มกราคม คณะวิทยาศาสตร์ (วิทยาเขตพญาไท) มหาวิทยาลัยมหิดล ก็จะเปิดบ้านเข้าร่วมเป็นหนึ่งในสวนสนุกวิทยาศาสตร์สำหรับเด็กๆ ด้วย มีกิจกรรมสำหรับนักวิทยาศาสตร์ตัวน้อยมากมาย ไม่ว่าจะเป็นเคมี ชีววิทยา จุลชีววิทยา ฟิสิกส์ ดาราศาสตร์ ฯลฯ พร้อมทั้งการตรวจฟันและตรวจร่างกายฟรี

ดูรายละเอียดกิจกรรมของคณะวิทยาศาสตร์ได้จาก www.sc.mahidol.ac.th/tha/Temp/SciAve.pdf

ผมแอบไปซุ่มๆ มองๆ การเตรียมงานมาแล้ว รับรองว่าปีนี้สนุกและมีของแจกตรึม เด็กและเยาวชนที่สนใจวิทยาศาสตร์ไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง

9 Comments

hisoft's picture

+๑ เด็กสนรึเปล่าไม่รู้ แต่ผมอยากไปนะ XD

The Phantom Thief

hisoft's picture

ถ้าพาเด็กที่ไม่สนใจไปดูผมมีแววจะไปเสียเที่ยวนี่สิครับ :p

The Phantom Thief

terminus's picture

ถ้าวันเสาร์ มาคณะวิทย์ฯ อาจเจอผมเดินเล่นอยู่แถวนั้น

HECTOR14's picture

พี่มีชื่อเล่นขึ้นต้นด้วยตัว ฮ ป่าว

สงสัยมานานแล้ว

terminus's picture

ไม่ใช่ครับ

ผมรู้แล้วคุณหมายถึงใคร ผมเป็นพี่รหัสคนที่คุณคิด

HECTOR14's picture

พี่มีชื่อเล่นขึ้นต้นด้วยตัว ฮ ป่าว

สงสัยมานานแล้ว