รถยนต์ขับเคลื่อนอัตโนมัติคันแรกของกูเกิล ชนซะแล้ว

By: chobits_nizzy
Writer
on Sat, 06/08/2011 - 12:24

รถยนต์ขับเคลื่อนอัตโนมัติคันแรกของกูเกิลชนกับรถยนต์ที่มนุษย์ขับ ใกล้บริเวณสำนักงานใหญ่ของกูเกิล (Google's Mountain View แคลิฟอเนีย) หลังจากที่เดินทางมาแล้วกว่า 160,000 ไมล์ ข้อมูลล่าสุดบอกว่าชนกันถึง 5 คัน

แล้วอย่างนี้คุณตำรวจจะเขียนชื่อใครลงในใบสั่งล่ะ !

และนี่คือสิ่งที่เรากำลังกังวลเกี่ยวกับรถที่ขับเคลื่อนอัตโนมัติ บางทีการตั้งค่าที่ซับซ้อนของเลเซอร์และระบบภาพที่กูเกิลเรียกว่า "กลไกการขับขี่ที่สมบูรณ์แบบ" อาจเป็นเพียงแค่เงา

อย่างไรก็ตามทางกูเกิลออกมาพูดเกี่ยวกับอุบัติเหตุครั้งนี้ว่า ความปลอดภัยเป็นสิ่งสำคัญที่สุด หนึ่งในเป้าหมายของกูเกิลคือการป้องกันไม่ให้เหตุการณ์เช่นนี้เกิดขึ้นในขณะที่มนุษย์ขับรถด้วยตนเอง และกูเกิลไม่ตำหนิเทคโนโลยี แต่ตำหนิบุคคลผู้อยู่เบื้องหลังเทคโนโลยีนี้

สำหรับรูปภาพอุบัติเหตุครั้งนี้สามารถ คลิกเข้าไปดูได้ในที่มาค่ะ

ที่มา : Business Insider, Jalopnik, NBC bay area

6 Comments

netfirms's picture

เข้าไปอ่านในต้นฉบับเขาบอกชนตอนที่ขับโดยมนุษย์ครับงงเลย

anu's picture

อ่านได้แบบนั้นเหมือนกันครับ รถชนขณะที่คนขับเปิดระบบปิดระบบออโต้และขับเองครับ กรณีนี้ความผิดพลาดไม่ได้เกิดจากระบบขับเองของกูเกิ้ล

Thaina's picture

ถ้าจริงนี่เป็นแผนเค้ารึเปล่า เพื่อจะบอกว่าคนขับเองอันตรายกว่า (ป.ล. นี่คือ Conspiracy)

tekkasit's picture

แต่ดูสภาพ รถของกูเกิลหน้าเยิน ชนแรงพอตัวเลยล่ะครับนั่น
เอาว่า มันก็น่าสงสัยนะ ที่เอาคนไปนั่งด้วย เพื่อที่จะ override กรณีเหตุสุดวิสัย แต่นี่พูดยากมากว่าเป็นคน ต้องขับเอง ต้องไม่ได้ดูคันหน้า หรือตกใจอะไรสักอย่าง ถึงได้ทิ่มไปขนาดนั้น

จริงๆดู log ก็รู้ แต่ไม่รู้คนนอกจะได้ดู log ของจริง หรือเปล่า ฮ่าๆๆ

HMage's picture

ความเสียหายทั้งหมดเท่าไหร่ครับ รถทั้ง Google และคู่กรณีพังส่วนไหนบ้าง, มีคนเจ็บมั้ย, บริเวณที่เกิดเหตุเสียหายมั้ย มีรายงานว่าอะไรบ้างครับ (พูดตามตรงว่าผมขี้เกียจอ่านเองครับ ใครก็ได้สรุปมาให้หน่อย ขอบคุณครับ)

jp's picture

Technology บางอย่างต้องใช้ด้วยความระมัดระวังสูงสักหน่อย ที่น่าคลางแคลงใจก็คงเป็นเรื่องการเปิดเผยข้อมูลความจริงอย่างตรงไปตรงมาไม่คอยจะได้เห็นนัก