Space Adventures ประกาศรับนักท่องเที่ยวไปทัวร์ดวงจันทร์

By: terminus
Writer
on Fri, 29/04/2011 - 23:55

ถ้าใครแถวนี้มีเงินเหลือเล่นๆ สัก 150 ล้านเหรียญสหรัฐฯ (ประมาณ 4,500 ล้านบาท) และยังไม่รู้ว่าวันหยุดพักร้อนอีกสัก 3-5 ปีข้างหน้าจะไปเที่ยวไหนดี ผมมีแผนการท่องเที่ยวระดับอภิมหา VIP มาแนะนำคุณ

Space Adventures ได้จัดทัวร์สุดพิเศษสำหรับคนที่อยากสัมผัสดวงจันทร์อย่างใกล้ชิด ลูกทัวร์จะโดยสารไปกับกระสวยอวกาศ Soyuz (ไม่แน่ใจว่าจะมีลูกหาบหรือคณะฉิ่งฉาบติดไปด้วยมั้ย) โปรแกรมทัวร์ก็ไม่มีอะไรมาก บินวนรอบโลกสักรอบก่อนพุ่งไปดวงจันทร์ จากนั้นก็วนรอบดวงจันทร์ช้าๆ สักรอบ แล้วค่อยวกกลับมาโลก (คงไม่มีรายการแวะซื้อของฝากระหว่างทาง)

ลูกทัวร์จะได้เห็นดวงจันทร์ในระยะใกล้ชิดสุดๆ ห่างจากพื้นผิวดวงจันทร์เพียง 100 กิโลเมตร แม้จะไม่มีโอกาสได้ร่อนลงบนพื้นผิวดวงจันทร์ แต่ประสบการณ์พิเศษระดับนี้ก็มีเพียงนักบินของโครงการอะพอลโลเพียง 24 คนเท่านั้นที่เคยได้สัมผัส

หากใครอยากไป คงต้องรีบหน่อยแล้ว ตอนนี้เหลือที่นั่งว่างให้จองอีกแค่ 1 ที่นั่ง เพราะว่า Soyuz มีที่พอสำหรับแค่ 3 คน เป็นที่นั่งนักบินไปแล้ว 1 ที่ และมีคนจองไปก่อนแล้ว 1 ที่ (ใคร?) ดังนั้นก็เลยเหลืออีก 1 ที่ แต่ว่าจองครบสองคนแล้วก็ไม่ใช่ว่าไปได้เลยนะครับ ต้องรอจนกว่าทุกอย่างจะพร้อม อย่างเร็วก็ 3 ปี อย่างช้าก็ 5 ปี และลูกทัวร์ไม่มีสิทธิเลือกรูปแบบการทัวร์ด้วย Space Adventures จะเป็นผู้กำหนดเองว่าเป็นการทัวร์ 7 วัน, 8 วัน, หรือ 9 วัน

นอกจากนี้ ราคา 150 ล้านเหรียญสหรัฐฯ เป็นราคาจองขั้นต้นเท่านั้น ราคาที่ต้องจ่ายจริงอาจจะมากกว่าหรือน้อยกว่านี้ก็ได้ ขึ้นอยู่กับ Space Adventures จะกำหนดรายละเอียดเพิ่มเติมอีกที

ไหนใครบอกว่า "ลูกค้าคือพระเจ้า"?... ไม่ใช่สโลแกนของ Space Adventures แน่ๆ

ที่มา - Space.com via Popular Science

7 Comments

hisoft's picture

ถ้าผมจองมาได้ แล้วมาประมูลต่อ ผมเชื่อว่ามีสิทธิ์กำไรเกินเท่าตัวแน่ ๆ

The Phantom Thief

nowingnoid's picture

ผมอยากไปจังเลย อยากไปดูว่ากระต่ายมันตำโมจิตรงไหน

lancaster's picture

100 กิโล มีกล้องเทพอันไหนพอจะส่องเห็นฐานของ LM บ้างครับ

จะได้มีข้อสรุปกันซะทีเรื่อง Apollo 11

echo's picture

เอาแค่ไปเที่ยวต่างประเทศยังม่ะมีปัญญาไปเลย 5 5 5

mementototem's picture

อยากไปต่างประเทศไปลาวดูก่อนครับง่ายดี

ป.ล. ตอนแรกอยากแนะนำกัมพูชา เพราะเราต้องใช้ภาษาอังกฤษคุย แต่ช่วงนี้คงไม่สะดวกมั้ง (จริง ๆ นักท่องเที่ยวกับชายแดนไม่ค่อยเกี่ยวกันสักเท่าไหร่...)

hisoft's picture

ต้องญี่ปุ่นสิครับช่วงนี้ เห็นถูกกว่าปกติสามสี่เท่าได้มั้ง

The Phantom Thief

virusfowl's picture

ใครมีแผนจะไปจองที่เปิดร้านขายของที่ระรึกบนดวงจันทร์บ้าง :D