ยิ่งนิ้วนางยาว ยิ่งหล่อ

By: terminus
Writer
on Thu, 21/04/2011 - 20:34

ต่อไปแมวมองไม่ต้องไปเสียเวลาเดินหาเด็กผู้ชายหน้าตาดีๆ แล้ว มองดูแค่ที่มือก็พอจะรู้ได้ว่าผู้ชายคนไหนหน้าตาดี

ทีมวิจัยที่นำโดย Camille Ferdenzi แห่งมหาวิทยาลัยเจนีวา ได้ทำการทดลองให้นักศึกษาผู้หญิงกว่า 80 คน มาให้คะแนนรูปใบหน้าของชายจำนวน 49 คน ว่าแต่ละหน้ามีความน่าดึงดูดใจ (attractiveness) อยู่ในระดับไหน

ผลการทดลองปรากฏว่าผู้ชายที่มีค่าอัตราส่วน 2D:4D ต่ำ จะได้รับคะแนนความน่าดึงดูดใจสูง ยิ่งค่า 2D:4D ต่ำเท่าไร ก็ยิ่งดึงดูดใจสาวๆ มากขึ้นเท่านั้น ค่าอัตราส่วน 2D:4D ก็คืออัตราส่วนของความยาวนิ้วชี้ต่อความยาวของนิ้วนางในมือข้างขวานั่นเอง เพราะฉะนั้นผลการทดลองนี้ก็หมายความว่าผู้ชายหล่อๆ มักมีนิ้วนางยาวกว่านิ้วชี้มากๆ

ถ้าฟังผิวเผินงานวิจัยนี้อาจจะดูไร้สาระ แต่ความจริงเรื่องนี้มีเบื้องหลังอยู่ นักวิทยาศาสตร์รู้กันอยู่แล้วว่าค่า 2D:4D เกี่ยวข้องกับการได้รับฮอร์โมนเทสโทสเตอโรน (ฮอร์โมนเพศชาย) ของทารกเพศชายขณะอยู่ในครรภ์ หากในช่วงปลายสามเดือนแรกของการตั้งครรภ์ ทารกได้รับเทสโทสเตอโรนสูง กระดูกนิ้วมือจะเจริญเติบโตเร็ว โดยเฉพาะกระดูกนิ้วนางของมือข้างขวา ดังนั้นค่า 2D:4D ก็ใช้เป็นตัวบ่งชี้ได้ว่าตอนที่คนนั้นเป็นทารก เขาได้รับฮอร์โมนเพศชายมากเท่าไร

นักวิทยาศาสตร์คาดว่าฮอร์โมนเทสโทสเตอโรนมีผลต่อการพัฒนาใบหน้าของเด็กทารกเพศชาย การได้รับฮอร์โมนเทสโทสเตอโรนมากในตอนที่อยู่ในครรภ์จะทำให้หน้าตาของผู้ชายดูดึงดูดใจเพศตรงข้ามมากขึ้น หน้าตาที่นักวิจัยพบว่าดึงดูดใจสาวๆ มากที่สุดมักจะเป็นใบหน้าที่มีความสมมาตรสูงๆ

นอกจากนี้ นักวิจัยยังได้ทดสอบความสัมพันธ์ของคะแนนน่าดึงดูดใจของชายหนุ่มกับลักษณะความเป็นชายอื่นๆ ด้วย เช่น เสียง (ใช้การอัดเสียงแล้วไปเปิดให้ผู้หญิงฟัง), กลิ่นตัว (เอาผ้าที่ซับใต้แขนไปให้ผู้หญิงดม) เป็นต้น พวกเขาพบว่าลักษณะเสียงและกลิ่นตัวที่ผู้หญิงชอบไม่ได้สัมพันธ์กับค่า 2D:4D แต่อย่างใด ทำให้เชื่อได้ว่าลักษณะความเป็นชายเหล่านี้แปรผันตามระดับฮอร์โมนเทสโทสเตอโรนที่สร้างในวัยเจริญพันธุ์มากกว่าระดับฮอร์โมนตอนที่อยู่ในท้องแม่

ผมเคยอ่านเจอว่ามีงานวิจัยที่ชี้ให้เห็นว่าค่า 2D:4D สัมพันธ์กับความสามารถในทางกีฬาและความต้องการทางเพศของผู้ชายด้วย หรือในข่าวเก่าๆ ก็มีเรื่องมะเร็งต่อมลูกหมากและความเข้มแข็งอีก...

...อย่างนั้นก็แปลว่า หล่อ...เล่นกีฬาเก่ง...เข้มแข็ง...เซ็กซ์จัด...แต่เสี่ยงมะเร็ง สินะ

ที่มา - Live Science, Discovery News

8 Comments

PaPaSEK's picture

ถ้าผมจำไม่ผิด เคยอ่านเจอสักที่ว่านักวิจัยพบว่าคนที่มีฮอร์โมนเพศหญิงสูงจะมีนิ้วนางยาวกว่านิ้วชี้ หรือนิ้วชี้ยาวกว่านิ้วนาง

อะไรสักอย่างนี่ล่ะครับ (เหมือนไม่ได้ให้ข้อมูลอะไรเลย)

virusfowl's picture

"กลิ่นตัว (เอาผ้าที่ซับใต้แขนไปให้ผู้หญิงดม) " อี๋ๆ คนมาทำแบบสอบถามจะรู้ไหมนะว่าเขาเอาอะไรมาให้ดม..

DK's picture

อ่านจบแล้วพยายามดึงนิ้วนางให้ยาว
อยากหล่ออะ -_-

PaPaSEK's picture

ผมนิ้วนางยาวกว่านิ้วชี้เยอะครับ

พอไปส่องกระจกดูแล้วก็พบว่างานวิจัยใช่ว่าจะเชื่อถือได้เสมอไป...

Thaina's picture

แต่ผมว่าสมัยนี้สาวๆเขานิยมหนุ่มหน้าสวยนะครับ
ไม่จำเปนต้องคมเข้มสมชายก็ "หล่อออ" ได้