เทคนิคคาสโนวา: อย่าให้ผู้หญิงรู้ความรู้สึกเรา

By: terminus
Writer
on Wed, 09/02/2011 - 01:45

ตื่นเถิด...หนุ่มๆ ทั้งหลาย วันแห่งความรักกำลังจะมาถึงแล้ว ข่าวนี้ผมอุทิศให้กับ ตัวเอง ผู้ที่กำลังมองหาคู่ใจ มันคือเทคนิคให้การเพิ่มเสน่ห์แบบง่ายๆ ที่ได้รับการรับรองทางวิทยาศาสตร์ นักจิตวิทยาได้วิจัยออกมาแล้วว่าทางที่ดีที่สุดในการให้ผู้หญิงชอบเรา คือ ต้องไม่ให้เธอจับทางได้ว่าเราชอบหรือไม่ชอบเธอกันแน่

นักวิจัยจากมหาวิทยาลัยเวอร์จิเนียและมหาวิทยาลัยฮาร์วาร์ด ได้ทดลองกับกลุ่มตัวอย่างนักศึกษาปริญญาตรีผู้หญิง 47 คน ตั้งแต่เริ่มต้นกลุ่มตัวอย่างถูกหลอกว่ากำลังอยู่ในการทดลองเรื่องการนัดเดทบน Facebook และนักวิจัยได้เอาหน้า Facebook profile ของพวกเธอและของสาวอื่นอีกประมาณ 15-20 คนไปให้นักศึกษาชายจากมหาวิทยาลัยอื่นดู จากนั้นนักวิจัยก็จะเอา Facebook profile ของนักศึกษาชาย 4 คนมาให้กลุ่มตัวอย่างพิจารณา (อย่าได้อิจฉา 4 คนนี้ เพราะพวกเขาไม่มีตัวตน นักวิจัยแค่กุเรื่องสร้าง Facebook ปลอมๆ ขึ้นมา) โดยในขั้นนี้กลุ่มตัวอย่างนักศึกษาหญิงจะถูกแบ่งเป็น 3 กลุ่ม

  • กลุ่มแรก นักวิจัยจะบอกว่านักศึกษาชาย 4 คนนี้ชอบเธอมากที่สุดและให้คะแนนเธอมากที่สุดในบรรดาสาวๆ ที่เขาได้ดู
  • กลุ่มที่สอง นักวิจัยจะบอกว่านักศึกษาชาย 4 คนนี้ให้คะแนนเธออยู่ในระดับค่าเฉลี่ยปานกลาง ไม่ได้คิดอะไรกับเธอเป็นพิเศษ
  • กลุ่มที่สาม นักวิจัยจะบอกแบบกึ่งๆ กลางๆ ว่านักศึกษาชาย 4 คนนี้อาจจะเป็นคนที่ให้คะแนนเธอสูงสุดหรือให้คะแนนเธอในระดับค่าเฉลี่ยก็ได้

เมื่อสอบถามความรู้สึกที่นักศึกษาหญิงแต่ละกลุ่มมีต่อนักศึกษาชายปลอมๆ ผลปรากฏว่า นักศึกษาหญิงรู้สึกว่าผู้ชายที่เธอไม่รู้ว่าเขาชอบหรือไม่ชอบเธอกันแน่ (กลุ่มที่สาม) น่าดึงดูดใจที่สุด รองลงมาคือผู้ชายที่เธอรู้ว่าหลงชอบเธอ (กลุ่มที่หนึ่ง) และสุดท้ายผู้ชายที่ผู้หญิงรู้สึกว่าน่าดึงดูดใจน้อยที่สุดคือผู้ชายที่เธอรู้ว่าไม่ได้สนใจอะไรเธอเป็นพิเศษ (กลุ่มที่สอง)

นักจิตวิทยาเชื่อว่าการที่ผู้หญิงไม่รู้ว่าฝ่ายชายคิดอย่างไรกับตนกันแน่ทำให้เธอต้องครุ่นคิดถึงความรู้สึกของเขา ยิ่งคิดถึงเขานานเท่าไร บ่อยเท่าไร ความรู้สึกว่าฝ่ายชายมีเสน่ห์ก็ยิ่งมากขึ้นตามไปด้วย

ผมอยากทดลองบ้างอะ มีใครแถวนี้ว่างมั้ย :)

ที่มา - PhysOrg

7 Comments

DK's picture

เป็นไปตามตำราจีบสาวเลยนะ
เราต้องท้าทายเธอตลอดเวลา และ อย่าแสดงจนออกนอกหน้าว่าใส่ใจเธอเกีนไป

แต่ทำไมผมทำไม่ได้ 555555555

adente's picture

เข้ามาคอนเฟิร์มว่ามันเป็นเรื่องจริงครับ เจอมาแล้ว ^ ^

tontpong's picture
เทคนิคนี้เปนกลยุทธ์ระยะสั้นปะ ส่วนระยะยาวต้องใช้ความจิงใจ .. ฟังดูดีมั้ย ;p